Học sinh nghỉ học – Người lớn sẽ được nghỉ làm vì ô nhiễm không khí ở Hàn QuốcBộ Môi trường Hàn Quốc vừa công bố hướng dẫn ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại quốc gia này. Nếu tỷ lệ hạt bụi mịn ở mức nguy hiểm, người dân thành phố chịu ảnh hưởng sẽ được nghỉ làm, nghỉ học. Các phương tiện sẽ bị hạn chế lưu thông vào khu vực trung tâm.

Bộ Môi trường Hàn Quốc sẽ dựa theo thang đo ô nhiễm bụi mịn PM 2.5 và chia các biện pháp xử lý theo 4 mức độ ô nhiễm khác nhau.

Mức Lo ngại là khi chỉ số bụi mịn đạt 50 microgam trên mét khối. Giảm giờ làm việc tại các công trường xây dựng, nhà máy khu vực ô nhiễm.

Mức Thận trọng được ban bố khi bụi mịn chạm ngưỡng 75 trong cả ngày hôm sau. Ở mức độ này, trẻ em, người cao tuổi sẽ được phát khẩu trang cản bụi.

Mức cảnh báo là khi chỉ số PM2.5 đạt 150 microgam trên mét khối, xe hơi cá nhân được khuyến khích luân phiên hoạt động theo ngày, để giảm lượng phương tiện lưu thông trong thành phố.

Mức Nghiêm trọng, là mức độ ô nhiễm cao nhất, nồng độ PM2.5 đạt từ 200 micrograms trên mét khối trở lên. Tất cả phương tiện cá nhân buộc phải hoạt động theo cơ chế luân phiên ngày nghỉ. Học sinh được nghỉ học và người lao động được nghỉ làm.

Hàn Quốc cũng giảm quy mô hoặc đình chỉ hoạt động của 27 nhà máy nhiệt điện trên cả nước, siết chặt quy định đốt rác thải tại vùng nông thôn hay sử dụng các xe phun nước rửa đường tại những khu vực gần trường học, bệnh viện.

Hướng dẫn ứng phó với ô nhiễm không khí của bộ Môi trường Hàn Quốc được đánh giá là khá chi tiết. Đây cũng là nỗ lực mới nhất của chính phủ nước này nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm bụi mịn, đã chạm ngưỡng cao kỷ lục từ tháng 3 năm nay.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *