Hà Nội đóng cửa các quán cà phê dọc đường ray vì an toàn giao thông (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đây là kiểu ảnh mà người dùng Instagram thích săn đuổi: đường ray xe lửa chạy qua những con đường bụi bặm với đông đảo du khách ngồi uống bia hay trà đá chỉ cách đường ray vài cm trong khi đoàn tàu chầm chậm băng ngang.

Cảnh này đã thu hút đông đảo du khách ở Hà Nội tới nỗi nhà chức trách đã ra lệnh hạn chót là cuối tuần này phải dẹp tiệm hàng chục quán cà phê mọc lên dọc theo hai bên đường ray, vì lý do an toàn.

Những người bán hàng rong mua bán quà vặt trên đường ray, còn du khách thì thích thú ngồi dọc theo đường ray để được đắm mình giữa khung cảnh này.

Nhưng thú vui và các bức ảnh tự chụp selfie đó đã đến hồi kết. Truyền thông nhà nước cho hay hôm 6/10 một đoàn tàu sau khi rời ga Hà Nội phải ngừng khẩn cấp để tránh đâm vào du khách.

Một ngày sau, Bộ Giao thông Vận tải ra lệnh các quán cà phê hai bên đường ray phải đóng cử, vì an toàn giao thông.

Ra đời vào năm 1902 trong thời Pháp thuộc, đường ray này chủ yếu chở hành khách và hàng hóa qua lại giữa Hà Nội và Hải Phòng cũng như tới Lạng Sơn và Lào Cai.

Các đường ray này cổ đến nỗi khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi tàu hỏa tới Hà Nội hồi tháng 2 năm nay để họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông đã phải dừng tại biên giới và tiếp tục cuộc hành trình bằng ô tô.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

4 thoughts on “Hà Nội đóng cửa các quán cà phê dọc đường ray vì an toàn giao thông (VOA)

  1. cần hợp tình hợp lý nữa.làm sao mà trên đường thì tai nạn triền miên cát tắc hải tạc trung quốc tràn lan thì sao chứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *