Giúp bạn tìm việc làm lái xe nhanh nhất!

Lái xe không còn là một nghề khá quen thuộc đối với chúng ta. Lái xe cũng là một ngành nghề mà trong đó còn nhiều công việc lái xe riêng biệt khác. Vậy khi gõ cụm từ “tìm việc làm lái xe” sẽ có những công việc nào xuất hiện nhanh nhất cho bạn chọn lựa?

Giúp bạn tìm việc làm lái xe nhanh nhất!

1. Công việc nào sẽ xuất hiện khi bạn gõ “tìm việc làm lái xe”?

Việc làm lái xe là tất cả những công việc liên quan đến xe cô, di chuyển bằng xe cộ, bằng phương tiện đi lại. Lái xe họ có thể là những người chở hàng, những người chở khách cũng có có thể là những nhân viên chuyển hàng.

Bạn chỉ cần gõ cụm từ tìm việc làm lái xe, tìm việc làm cho lái xe, hay nghề lái xe sẽ có rất nhiều những công việc hiện lên cho bạn thoải mái chọn lựa. Chúng ta có thể kể đến một số công việc tiêu biểu, và nổi bật nhất trong nghề lái xe như sau:

Nhân viên giao hàng bằng xe tải

Hàng hóa muốn luân chuyển được giữa các tỉnh thành, quận huyện cần một đội ngũ lớn những người vận chuyển. Đó chính là những lái xe tải, hay những phụ xe của những lái xe tải đó.

Công việc này không phải ai cũng làm được, bởi lẽ muốn trở thành một nhân viên giao hàng bằng xe tải thì chí ít bạn cũng phải có bằng lái xe từ mức B2 trở lên.

Hơn nữa, tùy theo hạng xe mà bạn lái người ta sẽ có những yêu cầu cũng như những quy định riêng về độ tuổi được phép thi bằng lái xe, laoij bằng lái xe được thi hay loại bằng lái xe bắt buộc phải có để vận hành dòng xe đó.

Ngoài ra những yêu cầu cơ bản nêu trên, một lái xe tải còn phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe đảm bảo, một tinh thần vững, có thể chịu được áp lực công việc, ví dụ như áp lực lái xe nhiều giờ đồng hồ trên một quãng đường có thể ra rất dài. Đặc biệt là phải có trách nhiệm với công việc bởi vì, lái xe tải dù chỉ là chở hàng nhưng có ảnh hưởng rất lớn liên quan đến tính mạng con người.

Vì những yêu cầu cao như vậy mà lái xe tải có mức lương không nhỏ. Trung bình khoảng 10 đến 15 triệu một tháng tùy vào dòng xe mà họ lái cũng như yêu cầu công việc của ông chủ mình.

Nhân viên giao hàng bằng xe tải

Nhân viên lái – phụ xe khách

Sau xe tải, lái xe khách cũng là một công việc được nhiều bạn chọn lựa nhất là những bạn nam trẻ, có sức khỏe và yêu thích lái xe. Khác với lái xe tải, yêu cầu bằng lái đối với một nhân viên lái xe khách cũng khác.

Đi kèm với lái xe khách là phụ xe, họ là những người hỗ trợ lái xe các công việc như sắp xếp chỗ ngồi, đồ đạc của khách hàng, hay thu tiền vé của khách đi xe.

Ngoài những yêu cầu cơ bản của một lái xe thì yêu cầu quan trọng nhất của lái xe tải đó là trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp. Bởi lẽ, nếu những sản phẩm mà xe tải chở là đồ vật, động vật, mặt hàng,… thì lái xe khách chở là con người.

Họ là những người trực tiếp cầm lái, trực tiếp nắm trong tay không chỉ tính mạng của họ mà còn là cả tính mạng của hành khách.

Mức lương của công việc này khá cao tương đương như một lái xe tải, đó là khoảng 10 đến 15 triệu đồng một tháng.

Nhân viên lái – phụ xe khách

Tài xế taxi

Nhẹ nhàng hơn cả là lái taxi. Người nhân viên lái taxi chủ yếu chỉ cần ngồi trong xe chờ cuộc gọi sắp xếp lái xe chở khách từ tổng đài của hàng mình mình làm việc.

Nếu như hai công việc trên khá gò bó thời gian thì công việc này nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Nhất là rất ít khi lái taxi phải chạy đường dài, quãng đường chở khách cũng như số lượng khách chở một lần cũng không nhiều.

Mức lương của công việc này cũng cao không kém gì lái xe khách hay lái xe tải. Ngoài lương cứng, lái xe taxi sẽ được hưởng thêm lợi nhuận từ số lượng khách chở được mỗi tháng. Sau khi trừ chiết khấu được khoảng 15 triệu.

Lái xe ôm

Khác biệt hoàn toàn với những công việc trên, lái xe ôm là ngành nghề dễ hành nghề và dễ làm hơn cả. Bởi lẽ yêu cầu cơ bản về công việc của một lái xe ôm cũng dễ dàng hơn so với lái xe bốn bánh.

Ngày nay, lái xe ôm có hai dạng là xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống. Bạn có thể tùy chọn loại hình nào phù hợp nhất với bạn. Nhưng trong thực tế, xe ôm công nghệ vẫn chiếm ưu thế hơn so với xe ôm truyền thống.

Lái xe ôm

2. Làm sao để trở thành một nhân viên lái xe?

Để trở thành một nhân viên lái xe ngoài những yêu cầu cơ bản về trách nhiệm, về sức khỏe, về đạo đức… thì một nhân viên lái xe bắt buộc phải có bằng lái xe.

Tùy thuộc vào loại hình phương tiện mà bạn vận tải người ta sẽ có những yêu cầu khác nhau về từng loại bằng lái khác nhau, cùng với đó là từng độ tuổi tối thiểu được phép thi bằng lái xe.

Ngoài ra bạn cũng phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe, một tâm lý vững vàng để chịu được áp lực công việc. Bời vì làm lái xe, nhất là lái xe đường dài họ phải liên tục tập trung tinh thần tối đa trong một khoảng thời gian dài, nhất là khi lái xe một mình không có bạn đồng hành. Chưa kể đến, họ còn đối diện với rất nhiều khó khăn, nguy hiểm bạn có thể gặp phải trong quá trình lái xe.

Hy vọng rằng bài thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về nghề lái xe và những công việc xoay quanh nghề lái xe này. Từ đó, bạn có thể chọn cho mình một công việc lái xe phù hợp với bản thân.

Tham khảo tìm thông tin việc làm lái xe mới nhất tại Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/