Gian nan đường về xứ biển Cần Giờ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Từ trung tâm Sài Gòn về huyện đảo Cần Giờ phải đi phà Bình Khánh để qua sông Soài Rạp, sau đó là đi trên con đường độc đạo có tên Rừng Sác, dài gần ba mươi bảy cây số để về thị trấn Cần Thạnh là thủ phủ của Cần Giờ. Hai bên đường ít nhà cửa, thưa vắng xe cộ lưu thông song mặt đường nơi đây lại rất xấu, dễ xảy ra tai nạn. Toàn, cư dân địa phương cho biết:

“Dạ cái đoạn đường đó bị ổ gà, ổ voi lâu rồi anh…”.

Con đường nhiều ổ gà, ổ voi của xứ biển Cần Giờ như nhận xét của cư dân địa phương, lại là con đường được coi là tuyến huyết mạch nối Sài Gòn với cửa ngõ ra biển Đông. Ông Hậu, một du khách nhận xét:

“Vài đoạn thì nó khá là xấu, đường nó dằn với lại nó hơi bị ổ gà nhiều quá. Với lại thì có quá nhiều vũng nước, mình đi cảm thấy khó chịu”.

Ông Hậu nói rằng chỉ một cơn mưa là toàn bộ ổ voi, ổ gà chìm dưới làn nước đã biến thành những cái bẫy nguy hiểm. Với hiện trạng mặt đường lồi lõm thế này, chuyện xảy ra tai nạn khi lưu thông là dễ hiểu.

“Đường này thì mình đi bình thường thôi, khoảng bốn mươi, năm mươi chứ đừng có phóng nhanh quá, nguy hiểm lắm. Bóp thắng là té đó”.

Những hình ảnh này được ghi nhận vào thời điểm tuần lễ thứ hai của tháng tám, năm hai ngàn không trăm mười chín. Con đường đang được sửa chữa.

Với mật độ xe cộ còn ít, thế nhưng đường Rừng Sác tiếp tục xuống cấp nhanh. Chất lượng mặt đường xấu, không chỉ gây trở ngại, khó khăn cho việc lưu thông, đi lại của người dân nơi đây, mà còn ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội của biển đảo Cần Giờ.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

One thought on “Gian nan đường về xứ biển Cần Giờ (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *