ĐƯỜNG HẦM ĐẤT SÉT – MỘT “ĐÀ LẠT” THU NHỎ GIỮA LÒNG ĐÀ LẠTTọa lạc ở Đà Lạt, đường hầm đất sét duy nhất tại Việt Nam là điểm đến thu hút bật nhất khi đến thành phố ngàn hoa.

Đường hầm đất sét nằm gần cuối thắng cảnh quốc gia Hồ Tuyền Lâm. Để đến nơi đây, du khách sẽ băng qua những con đường quanh co, những cánh rừng thông rộng lớn, xanh mát, thơ mộng.
Đường hầm đất sét được xây dựng bằng đất đỏ bazan đặc trưng của vùng đất cao nguyên. Công trình bắt đầu là hình đầu con rồng, tượng trưng cho nòi giống rồng tiên của người Việt và khắc họa theo hình uốn lượn của con rồng với chiều dài khoảng 1200m.

Chiều rộng từ 2 cho đến 10 mét, chiều sâu từ 1 cho đến 9m.

Công trình được điêu khắc như một Đà Lạt thu nhỏ, nhằm tái hiện lại nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của Đà Lạt từ thuở hoang sơ cho đến ngày nay. Với những địa điểm quen thuộc đã tạo nên tên tuổi của vùng đất ngàn hoa qua những hình ảnh như xe Vespa cổ, Thiền Viện Trúc Lâm, Chùa Linh Phước, Ga Đà Lạt, Nhà Thờ Con Gà,…

Điểm nhấn trong tổng thể kiến trúc là hình ảnh ngôi nhà đất sét đỏ không nung được đưa vào sách Kỷ lục Việt Nam, nơi gửi trọn tình yêu đất nước, dân tộc.

Hồ vô cực là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách muốn sở hữu những bức ảnh lung linh đặc sắc. Khu tiểu cảnh này bao gồm hai bức tượng khổng lồ ở giữa hướng mặt vào nhau, xung quanh là những cánh rừng thông bạt ngàn như minh chứng cho tình yêu bất diệt.

Ngoài lưu lại những tấm ảnh lung linh, đường hầm đất sét chắc chắn là điểm đến thú vị cho du khách khám phá những tuyệt tác tạo bởi bàn tay và khói ốc con người, công phu, tỉ mỉ nhưng cũng không kém phần tinh tế và mềm mại.

CÔNG TY CPDL THANH NIÊN XUNG PHONG – VYC TRAVEL

Địa chỉ: 178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp. HCM
Điện thoại: (+8428) 3836 8899 – (+8428) 3836 8989 Fax: (+8428) 3836 8399

Website:
Email: info@vyctravel.com
Fanpage:
Khảo sát visa online:

Copyrights 2017 © VYC TRAVEL

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *