Dự án phát triển vệ tinh không gian của các sinh viên (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đối với các chuyên gia thì việc phóng tên lửa lên vũ trụ để tiếp tế cho Trạm vũ trụ quốc tế ISS là một nhiệm vụ thường xuyên. Nhưng đối với một nhóm sinh viên đang thực hiện dự án Adler Planetarium ở Chicago thì đó lại là một khoảnh khắc lịch sử đánh dấu thành tựu của cả cuộc đời.

Fatima Guerra, một sinh viên 19 tuổi, là người đầu tiên thừa nhận mình là một con mọt sách.

Mọt sách cho tới tầm vũ trụ. Guerra là một sinh viên thiên văn học đã tham gia chương trình từ thời trung học với một dự án nhỏ tại Adler Planetarium nhưng lại có những mục tiêu lớn.

Fatima Guerra nói: “Mục tiêu chính của chúng tôi là xem liệu tầng ozone đang ngày càng mỏng hơn ở mức độ như thế nào, và liệu có những phần khác nhau của bầu khí quyển Trái đất cũng đang ngày càng mỏng hơn do ô nhiễm và khí nhà kính hay không.”

Một thiết bị điện tử nhỏ có tên là “ThinSat” sẽ tập hợp dữ liệu để làm sáng tỏ những câu hỏi này. Được thiết kế để quay quanh trái đất, thiết bị nàykhông được phát triển bởi các kỹ sư vốn được trả lương cao, mà bởi các sinh viên từ Chicago như Guerra.

Fatima Guerra cho biết: “Chúng tôi tập trung vào việc mã hóa các phần khác nhau của những cảm biến mà ThinSat được cấu thành, vì thế chúng tôi đã mã hóa để nó có thể đo cường độ ánh sáng, áp suất.”

Jesus Garcia là kỹ sư hệ thống cho Dự án Adler Planetarium, Far Horizons và giám sát công việc của các sinh viên, những người đang phát triển ThinSat. Anh nói:

“Nhiều bạn trong số các sinh viên có cơ hội làm việc trong những dự án này không phải đến từ những gia đình thu nhập thấp hay cộng đồng thiểu số. Trên thực tế, tại Adler, chúng tôi có các sinh viên, có cả những người đến từ các cộng đồng thiểu số, những người phải đối mặt với những thách thức và không có cơ hội cho mình. Ở đây chúng tôi giới thiệu cho họ một nhiệm vụ nơi họ có điều kiện làm việc với các nhà khoa học và kỹ sư của chúng tôi trong nhiệm vụ đầu tiên là đi vào không gian.”

Khi tên lửa Antares của NASA, do Northrup Grumann chế tạo được phóng đi từ bờ biển Virginia vào ngày 17 tháng 4, thực hiện nhiệm vụ tiếp tế cho Trạm vũ trụ quốc tế.ISS

Trên tàu còn mang theo ThinSat, thành quả công việc của nhiều người tại Adler, bao gồm cả Fatima Guerra, người đã gia nhập chương trình Far Horizons từ khi còn học tại trung học với rất nhiều những kỳ vọng.

Fatima Guerra cho biết: “Những kỳ vọng có thể trở thành một cơ hội thay đổi cuộc sống và bạn thậm chí không biết điều đó. Thật sự rất thú vị khi biết rằng công việc của tôi sẽ đi vào không gian và giúp đỡ cung cấp thông tin trong thế giới khoa học.”

Đó cũng là điều khiến cha mẹ cô, những người nhập cư từ Guatemala cảm thấy hào hứng. Những người có thể tự hào nói rằng con gái họ đã giúp xây dựng một vệ tinh bay quanh Trái đất.

Fatima Guerra chia sẻ: “Tôi đã nói với họ rằng nó có thể xuất hiện trên các bản tin toàn thế giới và tôi sẽ trở thành một phần của bản tin đó và họ thực sự tự hào. ”

Rất lâu sau khi công việc của ThinSat hoàn thành, Guerro vẫn sẽ được biết đến như một thành viên của một nhóm đã đưa vệ tinh đầu tiên được phát triển bởi một dự án thiên văn tư nhân vào không gian.

Cô ấy nói rằng những người bạn của cô thật sự đã không nghĩ rằng mọi chuyện sẽ hay ho đến vậy ngay từ lúc khởi đầu.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://banglasemantics.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *