Giải Trí✅

Diễn Viên Anh Vũ đã âm thầm chống chọi bệnh suốt 19 năm quaAnh Vũ 19 năm chống chọi ung thư, giữ ‘lửa’ nghề
Diễn viên đóng hai suất kịch tại Mỹ trước khi đột ngột qua đời trong giấc ngủ, lòng yêu nghề còn đầy ắp dù nhiều năm bệnh hiểm nghèo.
Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời ở tuổi 47 khi đang lưu diễn tại California. Nhiều thành viên trong đoàn ban đầu ngỡ tin anh mất là trò đùa ngày Cá tháng Tư (1/4) bởi trong suất kịch tối 31/3, anh đóng tròn vai. “Em đã làm mọi người cười và vỗ tay từng chập với sự duyên dáng của mình. Chị mong sớm liên lạc được với gia đình để đưa em về Việt Nam”, bầu show Thúy Uyển – người đưa đoàn sang Mỹ diễn – bày tỏ.
Anh Vũ được bạn bè, đồng nghiệp quý mến vì tính hiền lành, luôn dốc sức cho nghề dù chống chọi ung thư suốt 19 năm.

Trước khi qua đời, diễn viên hài hoạt động tích cực, miệt mài làm việc. Tham gia các show truyền hình và đóng xong vở Tắt đèn là chạy trên sân khấu Superbowl của “bầu” Hồng Vân, anh cùng đoàn sang Mỹ diễn. Đạo diễn Thanh Hiệp – người gắn bó với cố nghệ sĩ – chia sẻ giáp Tết Nguyên đán năm ngoái, anh làm việc chung với Anh Vũ ở chương trình Nghệ sĩ và sàn diễn. “Buổi quay hôm 23 tết, Anh Vũ đến trễ và xin lỗi vì ngủ quên bởi tối hôm trước quay game show về muộn. Lúc đó, chúng tôi thấy sức khỏe của anh không tốt. Anh tâm sự đã chuyển sang điều trị bệnh ung thư bằng thuốc nam, đi bốc thuốc ở một ngôi chùa tận Biên Hòa, Đồng Nai”, Thanh Hiệp kể.
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết gặp chuyện vui buồn gì, diễn viên đều gọi chị tâm sự. Anh từng kể phải cắt 5 mét ruột trong quá trình trị ung thư. “Biết mình hay quên thoại do dùng nhiều thuốc kháng sinh làm giảm trí nhớ, hễ có lúc rảnh, anh lại nhờ đồng nghiệp ôn bài vở trước giờ diễn. Hồi Tết, khi cùng quay chương trình Táo quân, Vũ phấn chấn lắm vì nhận được nhiều show hơn năm ngoái. Không ngờ Vũ mất đột ngột vậy”, Kim Chi nói.

Năm 2000, ở giai đoạn thăng hoa của nghề diễn, Anh Vũ bị chẩn đoán mắc ung thư đại tràng. Nghệ sĩ từng chia sẻ bệnh tình khiến anh căng thẳng đến không ngủ được, phải uống thuốc an thần. Những đêm hoang mang thức trắng, nghĩ đến việc không được lên sân khấu, anh bật khóc, nghĩ quẩn. Sau những lời động viên của đồng nghiệp, gia đình và trò chuyện với những người mắc ung thư, anh lấy lại tinh thần lạc quan, ăn uống điều độ, tìm đến yoga giúp cân bằng tâm lý và cải thiện sức khỏe. Nhờ vậy, bệnh tình thuyên giảm, giúp anh tiếp tục gắn bó với nghề.

Người tiếp sức cho anh nhiều nhất là đàn chị – nghệ sĩ Hồng Vân. Chị gọi anh diễn cho sân khấu Phú Nhuận, giao nhiều vai để anh duy trì công việc. Vai bé hay lớn anh đều nhận lời dù đang trị bệnh. Hồng Vân nhớ lúc đó sức khỏe Anh Vũ khá yếu do phải hóa trị, nhưng nhiều lần anh trốn viện đi diễn. Có khi, thương đàn em, chị khuyên anh nghỉ dưỡng bệnh, song Anh Vũ nói không được diễn thì coi như chết. “Đứng trên sân khấu, nghe tiếng vỗ tay của khán giả, Anh Vũ được tiếp thêm động lực trên hành trình chữa bệnh”, Hồng Vân nói.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://banglasemantics.net/category/giai-tri/

2 thoughts on “Diễn Viên Anh Vũ đã âm thầm chống chọi bệnh suốt 19 năm qua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *