DI SẢN VĂN HOÁ TRÀNG AN|KHU DU LỊCH TRÀNG AN NINH BÌNH|TRÀNG AN NINH BÌNH T8/2019DI SẢN VĂN HÓA TRÀNG AN!

Tràng An 1 ngày nắng đẹp, thời tiết thật biết chiều lòng người.
Cả nhà Gấu về Hà Nam từ thứ 5, dự là thứ 6 về đi Ninh Bình chơi luôn, nhưng trời độ ai ko độ mình là có thật mọi người ạ.

Thứ 5 về cả ngày nắng rất là đẹp, qua thứ 6 mưa tầm mưa tã, mưa như thể chưa mưa bao giờ, buồn thật sự.
Sang thứ 7 từ sáng sớm mình thấy trời rất quang và khả thi hơn hôm qua.
Mình quyết định, điiiiiiiiiiii

Cả nhà xuất phát từ Hà Nam qua Ninh Bình từ 8h sáng, đến 9h thì tới nơi, cả nhà đi taxi (2tr cả đi cả về và chơi Ninh Bình cả ngày).

Đến khu du lịch Tràng An – Bái Đính, nhà mình đi 7 người lớn và 1 em bé 3 tuổi, đi mua vé và vào thôi. (cả nhà quyết định chỉ đi Tràng An thôi, còn Chùa Bái Đính gần giống với chùa Tam Chúc – Hà Nam nên Tết về đi sau, hihi)
Người lớn: 200k/người
Em bé: 100k/người

Sau khi chụp hình check in xong xuôi, cả nhà tiến vào trong để ra bến đò, nơi có rất nhiều con thuyền nhỏ (tầm 5-7 người đi được)

Nhà mình đi 7 người nên chia làm 2 thuyền
Thuyền rời bến, Cô lớn tuổi chèo thuyền rất đều tay, Cô là người địa phương, công Cô nói:”Công việc ngày thường cũng ko thường xuyên, hôm làm hôm không, hôm nào tới phiên thì đi chèo, còn ko thì ở nhà đi làm(kiểu lao động công ích cho địa phương), ở đây những người chèo thuyền hầu như là người địa phương (chủ trương phát triển du lịch của địa phương).

Thuyền bắt đầu di chuyển, trước mát chúng tôi là cảnh sắc thiên nhiên quá ư là hùng vĩ, núi non trùng điệp, đúng là mỗi nơi thiên nhiên lại ban tặng những cảnh đẹp khác nhau, VIỆT NAM mình còn rất nhiều nơi đẹp đẽ mọi người ạ.

1 vòng di sản Tràng An có rất nhiều hang và động, nghe như Cô chèo thuyền nói thì có thảy 3 tour (3 lộ trình khác nhau), mình thấy chủ yếu mọi người đi theo tour 2 nhiều, tour này đi qua khoảng 4-5 hang động gì đó, qua 2 đảo nhỏ và trở về bến thuyền, kiểu như 1 đúng 1 vòng đó mọi người, có nhiều ngách khác nhau nên mỗi tour lại đi mỗi ngách, nhưng đến khi về thì cả nhà mình mới biết TOUR 1 là thú vị và đi nhiều hơn nha mọi người, nhưng ko sao cảnh đẹp, người chất phát nên sao cũng được, kkk

Chi tiết hơn mọi người xem ở clip nha,…

Sau khi đi hết 1 vòng thì cả nhà cùng lên bờ và kiếm chỗ ăn trưa, vì có em bé nên cả nhà ko đi kiếm chỗ ăn xa mà ghé tạm 1 nhà hàng cách đó ko xa, VỀ QUÊ HƯƠNG MÓN DÊ NINH BÌNH mình vẫn thường hay ăn, nhưng thật sự các món ăn mình ko chắc là thịt dê mọi người ạ, thất vọng.
Cả nhà 7 người + 1 tài xế, ăn trưa hết thảy 1,8tr, ăn uống nói chung là no say nhưng ko ngon như mong đợi mọi người ạ.

Cả nhà lại lên xe và tiếp tục hành trình

Điểm đến tiếp theo là HANG MÚA.
Trời có dấu hiệu sắp mưa mọi người ơi, dù sao cũng đang ở đây rồi, ko đi có phải là phí ko, thế là vẫn hạ cánh đến Hang Múa, mua vé và vào thôi.
Người lớn: 100k/người*7
Em bé: free

Đường lên hang múa là các bậc thang kiểu như leo lên núi, bậc khá cao, trời bắt đầu lấm tấm mưa, mình và cả nhà vẫn cố gắng leo lên để làm vài tấm check in cho có, haiza
Ox mình và em bé đã bỏ cuộc và đi xuống trước vì sợ mua ướt – ốm.
Mình và mọi người vẫn tiếp tục, đến 1/3 con đường thì mưa bắt đầu nặng hạt hơn
Thôi thì làm tạm tấm rồi xuống thôi, ko ai có áo mưa hay ô/dù gì cả.

Ở Miền Nam thì bảo về phải đi nhiều điểm nhất có thể, ở HN đi thì dự đi ít nhất 3 điểm nhưng thực tế thì chưa hết 2 điểm nha mọi người.
Hẹn Ninh Bình lần sau.

Nói chung Ninh Bình là 1 nơi rất đáng đi đó ạ, thanh bình, trong lành, xanh ngắt, đó là cảm nhận của mình, nếu mọi người đi vào các dịp mùa hè có thể đi được nhiều điểm hơn, nếu ở đây tầm 2-3 ngày là có thể đi tất tần tật đó ạ.
Hy vọng review của mình có thể giúp ích cho mọi người khi muốn đế thăm Ninh Bình
.
Mẹ Gấu.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa