Đánh giá truyện Thanh Dương Khê Ca

Thanh dương khê ca là câu truyện xuyên không về cổ đại của cô nàng Tiêu Dực, đọc truyện ngay bạn nhé

trình làng truyện Thanh dương khê ca

Tác giả: Hạt Táo Xanh
Thể loại: ngôn tình, xuyên không, sủng, điền văn, nữ cường, cổ đại

Trích đoạn truyện Thanh dương khê ca

Tiêu Dực là bị đau mà tỉnh lại, không chỉ có vậy là bị vật bén nhọn đâm vào đau tỉnh. Mở mắt ra, chung quanh tối đen, hẳn là buổi tối. Hơi hơi ngẩng đầu, bên trên trần nhà có ánh sáng yếu ớt rọi tới có thể thấy được lân cận cô có 1 đống đá, bên trên mũi nhọn còn dính vết máu. Bên phải huyệt thái dương thật là đau, đưa tay lên sờ, và đúng là một tay đầy máu.

“Ai nha! Chảy máu, chảy máu!”

Có người kêu lên thấp thỏm đem nâng cô dậy, Tiêu Dực cảm thấy trên người nơi nơi đều đau, rất y hệt như bị người đánh body toàn thân. Tiêu Dực ngẩng đầu nhìn người vây quanh trước mặt cô, cũng chưa biết là vì duyên cớ gì có vết thương vẫn chính là bị các chị em dọa đầu muốn hôn mê. Các người này mặc đồ làm cô cảm hứng giống như âu phục trong phim cổ trang. Quay đầu nhìn bao quanh, chưa biết yếu tố hoàn cảnh ra sao, đấy là địa phương gì?

Xem thêm Truyện ngôn tình cao h

“Tiêu Dực, người này ngươi đã cưới về, kia còn có đạo lý gì muốn đổi? Chuyện từ bây giờ ta cũng không so đo với ngươi, ngươi vẫn là mau mau về nhà động phòng đi thôi!” Có người lấy miệng ban ơn thì thầm với cô.

Tiêu Dực lắc không đồng ý, vỗ vỗ tai, động phòng? Cô lại không kết hôn, đến chỗ nào động phòng? Tiêu Dực nâng tay đụng vào chỗ bị thương, đau buồn đến chảy nước mắt, cho nên cô không nghe lầm sao?

“Các ngươi ra làm sao lại như vậy? Lừa người trước, tiếp nối đả thương người, chẳng lẽ cứ như thế quên đi sao?” thì thầm là người đã trợ giúp cô lên.

“Hừ!” Phụ nhân lúc trước dùng miệng ban ơn kia khinh thường mà cười lạnh, “Tiêu Dực, kẻ bất lực giống ngươi vậy rất có thể lấy được phu đã thật xuất sắc rồi, còn nháo cái gì nữa?”

Kẻ bất lực? Cô tuy rằng không còn nói là thắng lợi hơn nhân sĩ* gì, nhưng cùng cái danh kẻ bất lực cũng không quan hệ với nhau đi? Còn tồn tại cái gì cưới phu? Tiêu Dực mê mang nhìn nàng, người này đang nói cái gì hả?

(*nhân sĩ: Từ chung chỉ các người tham gia cách mạng, có danh vọng)

Một tên gay đột nhiên chắn trước mặt cô – nghĩ hắn là gay vì hắn là 1 trong những người nam nhi lại mặc váy vẽ hồng trang, ngón tay Lan Hoa Chỉ* thật đẹp còn cầm theo chiếc khăn tay vẫy qua vẫy lại. Tiêu Dực lui trong tương lai vài bước, bộ dáng tên gay này thật khủng bố, để cho cô nhớ tới tú bà thanh lâu trong TV.

(*Lan Hoa Chỉ: lấy ngón tay cái & ngón giữa chụm lại vói nhau sẽ thành kiểu này.)

Đọc truyện đam mỹ cao h

Gay lắc lắc thân mình đi đến trước mặt cô, vẫy cái khăn tay khinh thường nói: “Tiêu Dực, ngươi cũng chưa chắc chắn lấy nước tiểu tự soi chính mình, ngươi ăn không đủ mặc cũng không đủ mà còn muốn cưới ta? Ngươi xứng đôi với ta sao? Nói cho ngươi biết, tháng sau ta sẽ lập gia đình, là Tam tiểu thư nhà thôn trưởng, nhà thôn trưởng nha! Ngươi hoàn toàn có thể so sánh sao? Nhà thôn trưởng gia là mỗi ngày nấu đồ ăn đều thả mỡ heo, mỗi tháng hoàn toàn có thể ăn ba cân thịt, ngươi so với nàng được sao? Hừ!”

Cái khác Tiêu Dực nghe không hiểu biết nhiều, câu không xứng với hắn kia cô nghe đến liền hiểu, khóe miệng Tiêu Dực co rút mạnh, làm cô xứng với 1 người như thế còn không bằng chết, quên đi. Đầu Tiêu Dực thật đau, bên trên người nơi nơi đều đau, vừa vặn có một cô gái giúp đỡ cô nói: “Tiêu Dực, quên đi, bọn họ đi về trước, đầu ngươi đang chảy máu đó.”

“Ừ.” Tiêu Dực trả lời, đúng là cầu còn không được đây.

Toàn người của mái ấm gia đình kia khinh thường phỉ nhổ cô cùng đám người vây xem khe khẽ nói bé dại. Nàng kia giúp đỡ cô rời đi, cong cong đi bộ quẹo vào một ngôi nhà nhỏ, cho cô ngồi trên cái ghế nhỏ tuổi phụ thuộc tường.

“Tiêu Dực, ngươi trước ngồi nơi này, ta đi lấy tro rơm rạ cho ngươi cầm máu.” Nàng kia nói rồi rối rít đi về phía cách vách phòng, chỉ chốc lát bưng một chén bụi đen như bột phấn đến, lấy tay vên tán lên bên trên đầu cô.

Tiêu Dực tránh đầu đi, nâng tay chỉ chỉ bát bột phấn màu đen kia: “Đây là cái gì?”

“Tro rơm rạ, ngươi đừng động, mau rắc cái này để máu dừng lại.” Nàng kia đem đầu cô dìu tựa vào tường hơi ngửa lên, cẩn thận mà đem cái kêu rơm rạ gì đấy rắc vào vết thương, cư nhiên thật sự cầm máu.

Tiêu Dực từ từ nhắm hai mắt lại mặc kệ nàng ép buộc, tuy rằng chưa biết người trước mắt, nhưng cô có lại cảm xúc cô nàng này sẽ không tổn thương cô. Tiêu Dực chóng vánh nằm phí trong đầu nhớ lại những chuyện sau khoản thời gian bị đau tỉnh lại, cô có ngốc cũng bắt gặp không đúng, huống chi cô không ngốc.

Đọc truyên Truyện đam mỹ sủng

Cô tương tự như gặp mặt chút chuyện mà khoa học không thể giải thích, người mặc đồ cổ trang, chính mình mặc cổ trang là một trong những thân hỉ phục red color, còn tồn tại gian phòng này, bên dưới ánh nến mờ tối rất có thể thấy rất rõ vách tường bùn đất, bài trí cũng là hiếm hoi vài món vật dụng gỗ rách rưới, chớ nên lại tiến thêm 1 bước nghiên cứu chỉ biết nhà người này rất nghèo.

Giờ phút này, cô hẳn là ở cùng người tiêu dùng, chuyện như vậy hẳn là đang nằm mơ. Nhưng bên trên đầu đau, bên trên người đau, đều ví dụ nói với cô, cô không phải nằm mơ, đấy là thực sự. Tiêu Dực nghĩ, chẳng lẽ cô chạm mặt xuyên việt không truyền thuyết?

cô bé rắc tro rơm rạ bên trên đầu cô thở dài: “Tiêu Dực, ngươi nghe ta khuyên một câu, nam tử kia không đáng để ngươi làm như thế, ngươi không nên lại chấp nhất, ngươi xem, một thân bị đánh như thế, còn bị thương, ai…”

Thì ra thật sự có người đánh cô. Tiêu Dực không thủ thỉ, chỉ mở ánh mắt chằm chằm tay mình, nhắm mắt lại mở mắt, vẫn chính là giữ nguyên.

“Tiêu Dực, ngươi làm sao vậy?” Nàng kia cầm lấy hai tay cô lật qua lật lại nhìn: “Tay không có bị thương đến, sao?”

Tiêu Dực cười khổ, hồi nhỏ dại học võ phòng thân, trên mu bàn tay bị đao cắt để lại một vết sẹo thật dài. Hiện tại, vết sẹo kia không tồn tại. Hơn nữa, cho dù bản thân cô không có vết sẹo đao kia, chính là bên dưới ánh nến này lại bé yếu, cô cũng có thể có thể nhìn ra đc đây Chưa hẳn là tay cô. Nói như vậy,cô là linh hồn chiếu qua. Thật sự là chuyện tình lộn xộn.

Đọc full Truyện ngôn tình ngược

Tiêu Dực nhắm mắt lại mở mắt: “Ngươi là ai?”

“Cái gì?” Nàng kia giật mình rất cao.

Tiêu Dực thở dài một hơi: “Ngươi là ai? Nơi này là chỗ nào? Còn có ta làm sao có thể bị đánh, làm sao có thể bị thương?”

“Tiêu Dực, ngươi.. Ngươi.. Ngươi…” Nàng kia nói ‘ngươi’ cả buổi, lại nhìn chằm chằm miệng vết thương ở huyệt thái dương của cô nửa ngày, một bộ mặt lo lắng bi thương: “Nhất định là đụng bị thương đầu rồi, Nguyên Nhân hoàn toàn có thể như vậy? Ta đã sớm nói ngươi chớ nên đi, ngươi cố tình muốn đi, vậy hiện thời phải làm sao mới tốt?”

Vẻ mặt đầy băn khoăn lo lắng trong góc nhìn Chưa hẳn giả, người này là thật lòng âu yếm cô. Tiêu Dực cười nhàn nhạt với nàng: “Ta không sao, đó là không nhớ chuyện gì, ngươi nói cho ta nghe một chút đi.”

Nàng kia càng gấp: “Cái gì cũng đều nhớ không nổi còn nói không có việc gì? Tiêu Dực, ngươi đừng làm ta sợ, ta là Đàm Chương Nguyệt, ngươi thật sự không nhớ rõ?”

Tiêu Dực không đồng ý, Đàm Chương Nguyệt gấp đến độ tay chân có chút luống cuống. Tiêu Dực cũng bày ra bộ mặt chưa chắc chắn gì: “Đây là có chuyện gì? Ra sao đều không nhớ gì cả? Ngươi trước nói cho ta nghe một chút chuyện trước kia của ta đi, xem xem ta có thể nhớ tới một ít gì hay không?”

Đàm Chương Nguyệt lo ngại mà hừ hừ vài tiếng, ngồi xuống ở kề bên cô bắt đầu nói toàn bộ.

Nơi này là thôn Thanh Dương. Chủ thân thể này gọi là Tiêu Dực, cùng tên với cô, là cái tú tài*.

(*Người thi hương đậu bên dưới hàng cử nhân.)

Tú tài Tiêu Dực là nữ duy nhất thi được tú tài, sau đó trong cả học vài năm cũng chưa thi đc cử nhân. Sau khi cha and nương cùng qua đời, tú kinh tế tài chính mình không màng chuyện đời, rất nhanh liền trở thành tú tài nghèo, vẫn là cái loại ăn không đủ mặc cũng không đủ này. Tú tài nghèo ngay từ đầu đã bán tài sản mà nương khắc ghi sống qua ngày, sau này rất có thể bán đều bán, đành phải chép sách giúp tiệm sách trong thành đổi chút bạc sống qua ngày. Trong ngày nhiều phần thường là nàng này theo nhóm thư sinh đàm thi luận từ làm chút học vấn, kỳ thật nói trắng ra là mua chút nổi tiếng.

Tú tài nghèo Tiêu Dực đại khái còn cảm nhận thấy chính mình thật rất tốt rất có học thức, không biết là muốn học người khác tới làm một đoạn giai thoại thư sinh mỹ nam, vẫn thật sự là đầu óc buồn phiền đậu thích Diệp Lan trong thôn – đó là nàng lúc trước đến nhìn người yêu kia, chính vì vậy tiến đến cầu hôn.

vốn là Diệp gia không cung ứng, sau này không biết ra làm sao lại đáp ứng. Vì vậy tú tài nghèo nỗ lực xào luộc sách ba tháng, lại mượn đông mượn tây gom lại ba lượng bạc đưa cho Diệp gia làm tiền lễ. Sau đó là hôm nay vui mừng hớn hở đem công tử xinh xắn như hoa trong thôn cưới về.

Uống rượu quá ba tuần vào tân phòng xốc khăn voan lên vừa thấy, trời ạ, đây Chưa hẳn là công tử Diệp Lan mà chính mình thích kết duyên. Vì thế tú tài nghèo Tiêu Dực vội vàng vọt tới Diệp gia lý luận, hiệu quả lý luận không thành bị chế giễu còn bị đánh một chút, đẩy đụng ngã đầu vào đá lớn, chờ Đàm Chương Nguyệt dìu nàng đứng lên, thân thể nội bộ này cũng đã đổi khác linh hồn.

tất nhiên Đàm Chương Nguyệt nói được có vẻ hàm súc, bất quá cũng chính là ý tứ này.

Tiêu Dực nghĩ, tú tài nghèo Tiêu Dực kia cũng thật sự là đoản mệnh, không chết cách tử tế mà té đụng đến huyệt thái dương liền như thế đi. Nhưng là chính mình đâu? Chẳng lẽ nói cô cũng đã chết mới xuyên việt đến khối thân thể này? Nhưng là cô làm sao rất có thể chế đây? Ví dụ còn cùng người tiêu dùng uống rượu, cô chẳng qua là đầu choáng váng tựa vào ghế ngồi một lát mà thôi. Ai… Quả thật là khoa học không thể giải thích.

đc rồi, đã như thế từ nay bước đầu cô coi như là Tiêu Dực này đi, dù sao cuộc sống đời thường kiếp trước không đáng lưu luyến, ở đây một đợt tiếp nhữa bắt đầu lại cũng chưa chắc không tốt. Chính là, bản thân thật chính xác là nghèo, nhìn xem phòng ở này, cái gì cũng đều không tồn tại, thật sự là nhà chỉ có bốn bức tường.

“Tiêu Dực, ngươi thấy khá hơn chút nào chưa? Ta đưa ngươi về nhà nha!”

“Nơi này…” không phải nhà cô? Tốt quá, xuất sắc quá, cái nhà nghèo như thế là nhà cô mà nói thật muốn làm lại từ trên đầu thì…

“Nơi này là nhà của ta.” Đàm Chương Nguyệt một mặt đau thương: Tiêu Dực trong cả nhà của mình cũng đều đã quên.

Tiêu Dực gật gật đầu: “Ta cũng không nhớ nhà ở chỗ nào, bất tiện ngươi đưa ta trở về đi!”

Nếu nhà Đàm Chương Nguyệt muốn dùng nhà chỉ có bốn bức tường mà hình dung mà nói, như vậy nhà Tiêu Dực – nhà Tiêu Dực trước kia cơ bản là không thể dùng nhà chỉ có bốn bức tường hình dung – bốn vách tường cũng không trọn vẹn còn rất có thể nào sử dụng từ này! Tiêu Dực ngây người, thì ra thế này mới thật sự làm lại từ đầu.

Thời điểm ở bên ngoài không nhìn ra cô còn không dám nghĩ như thế, khi vào phòng ở bên dưới ánh nến mờ nhạt, rốt cuộc thấy rõ nhà sau này của cô: hai mặt tường đất cong vẹo, Tiêu Dực không tin tường kia sẽ không còn bất ngờ ngã xuống đè chết người chứ. Hai mặt khác thảm hại hơn, trong cả tường đất cũng không hẳn, là một căn lớn nhỏ không đồng nhất chất gỗ không đều với nhau, trát chút cỏ tranh ở phía bên trên, dày ba ly Dường như đứng lên xem như tường, cái này rất có thể ngăn gió che mưa đc sao? Tiêu Dực ngẩng đầu nhìn, không ngoài ý muốn nhìn thấy cỏ tranh bên trên nóc nhà.

ở vị trí chính giữa phòng tạo ra sự vẻ một tấm thiếu bán chỉ chân tứ phương bàn, thiếu bán chỉ chân kia dùng mấy khối chuyên điếm. Trên bàn đại khái là từ bây giờ tiệc mừng: một bầu rượu, mấy đôi đũa, ba bốn cái chén thiếu miệng, trong chén còn có chưa chắc chắn là nước hay là rượu, bốn năm bàn đồ ăn, đều là tố*. Ở kề bên bàn là ba chiếc ghế dài, của phòng còn tồn tại một cái hệt như bồn tắm gỗ, hai thùng gỗ, một cây đòn gánh, một chiếc tối như mực mộc quỹ*, cửa tủ để chút chén đũa linh tinh, ngăn chân tủ làm ra vẻ một chiếc y như ngăn để nồi.

(*Diều những loài chim gà, bíu hay bọc chứa thức ăn ở bên dưới cổ. Mực mộc quỷ: đó là chiếc chạn bát, hay còn gọi là tủ đựng thức ăn. Nhưng ông bà rất lâu rồi vẫn quen gọi nó là gạc-măng-rê (Garde à manger). Có lẽ những cái tủ này ra đời từ ngày xưa Pháp thuộc nên mới được gọi theo phiên âm như vậy.)

Phía bên phải dùng bụi cây xanh cách mặt trái, phía sau dán chữ hỉ thật to, phía sau nữa ước chừng đó là ‘Tân phòng’ của cô.

Tiêu Dực thở dài: “Đàm Chương Nguyệt, ngươi nói cho ta biết, trên đời này còn có người so với ta còn nghèo hơn sao?”

Đàm Chương Nguyệt mở to hai ánh mắt cô: “Tiêu Dực, không nghĩ tới ngươi cũng có thể có thời điểm vui nhộn như thế.”

Tiêu Dực cảm thán một tiếng, người có nhà như thế, nếu chính là cô cô cũng không nguyện gả, còn muốn cưới cái hoa hậu gì của thôn?

Đợi chút, cưới? Cưới???
Chúc bạn đọc truyện Ngôn tình hoàn Thanh Dương Khê ca vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *