CỨU LẤY HONG KONG: ĐẤU TRANH NHÂN QUYỀN HAY TRÒ CHƠI BẠO LỰCCỨU LẤY HONG KONG: ĐẤU TRANH NHÂN QUYỀN HAY TRÒ CHƠI BẠO LỰC

Ở đây tôi không phán xét hay lên án bên nào mà là tôi đã thấy cảnh máu người đã đổ, cảnh hoang tàn của một thành phố từng văn minh. Tại sao con người lại trở nên như thế?

Đấu tranh để rồi có thay đổi được về lâu về dài không khi mà một dân tộc đã quen với tư tưởng làm bá chủ, quen với tư tưởng ngang ngược đến công khai Đường Lưỡi Bò, thách thức tất cả các nước trong khu vực, xây dựng trái phép dàn khoan trong lãnh thổ người ta v..v.

Các bạn à, Nhân quyền không phải là những cảnh tượng này. Cho nên còn nhiều cách tốt hơn là a dua bọn giẻ rách ăn bám phương Tây rồi kích động với lời lẽ hiếu chiến. Dành máu cho những trận chiến xứng đáng hơn kia.

Nếu cần biểu tình cứ biểu tình, nếu cần lên án cứ lên án nhưng nếu nhắm mọi thứ chuyển biến xấu đi thì hãy nghĩ đến thế hệ sau vẫn còn đó. Tinh thần của các bạn, lòng yêu nước của các bạn không phải là ngày 1 ngày 2 … Đừng để đau thương làm các bạn mù quáng. Tâm lý chiến tranh là thứ biến một người “bị tham gia” thành “ác quỷ” nhưng ai cũng nghĩ mình là anh hùng (Địa ngục của Dante). Đáng buồn thay cho ai không nhìn ra điều sau những nỗi đau này.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://banglasemantics.net/category/lam-dep/

32 thoughts on “CỨU LẤY HONG KONG: ĐẤU TRANH NHÂN QUYỀN HAY TRÒ CHƠI BẠO LỰC

 1. HỒI CHIẾN TRANH TÔI MUỐN HÒA BÌNH , BÂY GIỜ THỜI BÌNH TÔI MUỐN HÒA ĐỒNG . HỒI XƯA ĐI HỌC THÍCH THƠ TỐ HỮU NÓI VỀ CHÂN LÝ . CÁM ƠN ANH RẤT NHIỀU .

 2. Ai cũng không thít đổ mấu nhưng có lúc không có đổ máu không có nước mắt thì không có tự do nhân quyền

 3. theo tôi nghỉ ai cũng có ý nghỉ riên riên tôi nghỉ niếu giời trẻ không có biểu tình thì hong kong mất lâu rồi tôi đả xem hong kong những ngày đầu nên cũng biết phần nào vì sao giới trẻ biểu tình như thế.Còn nói đi rồi vế xây dựng đất nước thầy có thấy ai về xây dựng đất nước mà không ăn bám cs mà con sống không

 4. Thường xem clip của anh. Nhưng qua bài này quan điểm của em không đồng ý với anh. Biết anh là đang xoáy bên nhân quyền. Theo em biết là ý của anh là biểu tình trong êm ái.
  Em có theo dõi hồng kông. Thật sự cái này biểu tình lâu rồi. Em được biết là do dân hồng kông không chịu luật dẫn độ của chính phủ hồng kông ( người trung quốc phạm tội trên đất hồng kông nhưng khi xét xử thì lại phải đưa người đó về cho người trung quốc xét xử) Họ cảm thấy không công bằng trên cái luật đó nên mới biểu tình vì hồng kông là thành đất tự trị theo chính phủ Hồng Kông rồi. Em biết là bắt đầu biểu tình là từ tháng 3 tới giờ.
  Có những điều em không đồng ý quan điểm của anh:
  1/ Nếu chính phủ đưa ra các chính sách không hợp ý dân. Thì lúc đầu người dân sẽ biểu tình trong êm ái. Nhưng anh có tự nghỉ rằng nếu như chính phủ họ độc tài bỏ qua những chuyện biểu tình đó. Thì người dân phải làm gì. Họ sẽ phải câm nín theo cái luật đó. Họ sẽ biến từ êm ái sang bạo động thôi anh. Chứ thật sự không muốn ai bạo động đâu anh. Và em được biết là kết quả vào tháng 9 thì chính phủ Hồng Kông Bà …. đã phải cho luật "Dẫn Độ " đó thành luật chết. Nhưng em được biết tới giờ họ vẫn bạo động là họ muốn bà chính phủ đó phải xuống chứ ko được nắm chính phủ nữa vì sợ bả lật lọng.
  Nếu như theo như anh nói là bạo động phải nhân quyền cái đó phải xem thái độ ở chính phủ. Điển hình mới nhất đây thôi là VN mình cũng có biểu tình chống luật đặc khu thôi. Lúc đầu thì củng biểu tình êm êm thôi. Nhưng sau đó thì mới dâng lên ít bạo động. Thử êm êm xem chính phủ họ nghe dân không và có áp dụng luật đặt khu đó không hay là bãi bỏ như bây giờ.
  2/ Còn anh so sánh giữa việc bảo vệ người bị cướp giật so với cái biểu tình thì nó lệch pha nhìu. Thứ nhất cướp nó ảnh hưởng chỉ 1 vùng chổ bị cướp nó sẽ hưởng tới lợi ích số ít và chỉ 1 đời. Còn nói về luật pháp là nó liên tới nhiều đời ( con, cháu ,chắt…) và ảnh hưởng nguyên đất nước chử S. Em thấy so sánh hơi khập khểnh .
  3/ Anh nói là đất nước này không hợp thì qua đất nước khác. Em nói thật đất nước nào nó củng thích tạo lợi ích cho người giàu. Vd Mỹ thôi các đời tổng thống trước khi nhậm chức họ đều đưa ra chính sách lợi ích cho người nghèo để dành quyền. Hay theo như anh nói định cư theo luật đầu tư ( vậy nó ko phải nhắm vào những kẻ giàu sao). Nhưng có ai lên làm mà tạo ra được việc rút ngắn khoảng cách giửa người giàu và người nghèo không.
  Anh nói anh giàu hay những nguời giàu họ đi nước khác ở. Ok em đồng ý cách xử lý đó đi vì nó không đổ máu đi. Nhưng anh phải nhìn thực tiển này. Thế giới không phải toàn người giàu. Nếu giàu thì đâu có biểu tình. Và đâu có phân biệt tầng lớp giàu nghèo trên thế giới. Và nếu còn người nghèo thì họ vẫn sẽ phải đấu tranh luật pháp nơi họ sống, mà dđấu tranh thì sẽ có đổ máu tùy mức độ lắng nghe hay giải quyết của chính phủ thôi.
  2 cái clip anh cho xem em cũng bik . Đó là sự căng thẳng leo thang lên mức bạo động vũ lực ( mạnh tay )rồi. Phía cảnh sát họ chịu áp lực quá lớn nên phải như vậy. Phía biểu tình ( cầm ô ) họ đánh như vậy là do họ nghi cảnh sát ngầm trà trộn vô đám biểu tình.
  Xin lổi nếu như em có lời nào không đúng.

 5. CỨU LẤY VIETNAM: ĐẤT NƯỚC CỦA ANH HÙNG CÀO PHÍM

  Qua đây xem và sủa tiếp nè các bác học.

  Gửi mấy anh không xem hết mà phán

  Gửi mấy anh xem nhưng hiểu từa lưa

  Gửi các bậc thánh nhân, hiền sĩ, triết gia, bác học … nhưng không biết ngoài bình luận thì các vị có dính vào tật xấu nào không?

  Gửi những thằng gọi tao là "thợ dạy"

  Xem cho hết nha mấy bác, giải thích hoài mệt quá và cho tui hay:

  1. Bao nhiêu kẻ đang hô hào kia biết cha mình bệnh, mẹ già cô đơn, con cái đang học sa sút hay có vấn đề về tâm lý?

  2. Bao nhiêu thằng đòi quyết tử đi nhậu bỏ vợ ở nhà một mình?

  3. Bao nhiêu thằng sẽ cầm súng khi đất nước có chiến tranh?

  https://youtu.be/4sOa-bsjalQ

 6. Nghe rất nhiều bài của Thầy và hầu như đều đồng tình với Thầy. Nhưng chỉ riêng bài này là em không đồng quan điểm.
  Thứ nhất: Cách xử lý từ 4:18 tới 6:15 là không có cơ hội xảy ra ở HK vì chính quyền TQ đứng đằng sau chỉ đạo liệu có cho phép chính quyền HK làm như vậy (và thực tế đúng là không xảy ra).
  Thứ hai: lý do biểu tình và dẫn đến bạo loạn tới hiện nay không phải là để thay đổi đất nước Trung Quốc (mặc dù đúng là lúc đầu 1 trong những mục tiêu của ng biểu tính là công kích chế độ CSTQ thật và họ còn muốn khai trừ nó. Nhưng lúc đó vẫn còn biểu tình trong ôn hòa) . Còn lý do là gì thì chắc Thầy có thể tự tìm hiểu được thưa Thầy.
  Thứ ba: Từ 14.33 Chính những người trẻ biết họ chính là tương lai của HK, nhưng một khi TQ đạt được mong muốn thì tương lai đó liệu có còn tốt đẹp không? Nên họ chọn hướng đi "Ngay lúc này hoặc không bao giờ", quyết hy sinh để bảo vệ chính tương lai của HK. Vì sao họ làm vậy thì thầy hãy tìm hiểu những nguy cơ khi luật dẫn độ được áp dụng dưới sự gian sảo của CSTQ thưa thầy. Gần đây và dễ thấy nhất là đám người TQ sản suất ma túy và phân phối ngay trong đất VN tận mấy năm, sau khi bị phát hiện nhà nước buộc phải trả họ về TQ xét xử. Và sau đó họ xử thế nào thì chả ai biết cả (chưa kể có thể đám ng đó mang tiền từ VN về nộp toàn bộ cho TQ là đc ân xá)
  Thứ tư: Từ 15:10, nếu ai cũng có khả năng tài chính đi được thì họ đã chẳng tiếc gì mà ở lại HK đấu tranh cả, nếu ai cũng có thể dễ dàng từ bỏ quê hương ngay trong lúc nơi mình sinh ra đang đứng trước bờ vực thay đổi lớn (thay đổi theo hướng xấu hay tốt thì đã rõ rồi), đây là lúc cần ng HK đấu tranh thì ai cũng bỏ đi thì ai sẽ giữ HK bình yên để những người đi xa quay về quê hương góp công xây dựng ạ?
  Em thấy "Nhân quyền" Thầy nói nó vi mô lắm ạ, nếu nhân quyền là tự tạo ra, là dùng kiến thức mình tồn tại trong xã hội thì nhân quyền đối với người HK là sự dân chủ tự do, nó vĩ mô hơn nhiều ạ. Thầy nghĩ xem nếu 1 ngày thầy không được TỰ DO làm điều thầy có thể làm (như chia sẻ trên youtube chẳng hạn), nếu không thể bảo về người khác (ngay cả gia đình mình) thì kiến thức và khả năng còn có nghĩa lý gì ạ?
  Em đều thương xót cho tính mạng người dân HK lẫn cảnh sát dưới trò chơi của các nhà tài phiệt CSTQ, nhưng nếu vì sợ chết chóc k muốn đổ máu mà im lặng, chọn cách làm an toàn từ đó đánh mất đi 1 cái cực kỳ quan trọng thì em sẽ không làm vậy thưa Thầy.
  Chào thầy.

 7. Tối qua còn gái nói dân HK ai không thích TQ thì di dân . … Đúng với ý thầy . mừng vì con cũng là SV mà suy nghĩ thực tế

 8. tôi thì thấy đây là cuộc chiến giũa tiền bạc và vật chất thôi , con nguoi tiến hóa lên làm nô lệ cho vật chất

 9. làm sao đi được đây bạn ơi. quê hương mình sống từ nhỏ tới lớn, nơi ông bà cha mẹ mình tổ tiền sống từ nhỏ. nếu chọn chết để bảo vệ quê hương hơn là bị xâm chiếm… bạn nói đúng lắm nhưng mình không muốn quê hương mình bị độc tài xâm lược 🙁

 10. Kẻ gây gió sẽ gặp Bão thôi. Cần phải thiết lập lại trật tự càng nhanh càng tốt. Đừng để người Dân lương thiện phải khổ đau.

 11. Cái tôi quan tâm là: MẠNG NGƯỜI MẤT ĐI KHÔNG ĐÁNG TRONG SỰ VIỆC NÀY. Hãy dành máu cho một sự việc khác. Vui lòng hãy suy nghĩ để hiểu

 12. Số tiền đầu tư qua Mỹ theo mình tìm hiểu thì cũng đã tăng lên nhiều rồi phải không anh.?! Anh có thể làm clip nói về vấn đề này không. Xin cám ơn anh

 13. Ban cho Minh noi, Minh o vn la con cua dang vien cong San, Minh da di du hoc o my, khi qua my roi Minh moi hieu Tao sao nguoi ta ko muon song o nhu nuoc Cong San, neu ai muon hieu ve ( tu do) fai di ra nhu nuoc ( tu do) song moi hieu, song o nuoc Cong San se ko bao goi hieu DC ( tu do) hoi Minh ne, o vn nha Minh cung co Lexus Rx350, nhu tai sao Minh ra di du hoc o my? Minh noi thiet o dat nuoc tu do( con nguoi ta ton trong nhau du ngheo hay giau) va con nguoi ta song coi mo! Nhieu ban ko biet,con gai cua ( xi Jinping) cung dang du hoc my, Minh di hoc cung co nhieu nguoi ban Hong Kong, nhu nguoi ban hk rat de thuong, Minh fai la nguoi hk moi hieu nguoi ta muon gi, neu ban da song trong ( Dan chu) se ko bao goi muon tra ve lai ( cong san) .

 14. Vậy nếu không bây giờ thì là bao giờ , ngày xưa để có 2/9/1945 thì bao nhiêu người bỏ mạng bao nhiêu người hi sinh , người Hong Kong đi trước chúng ta rất lâu rồi

 15. Dân hk cũng k thich đổ máu như vậy, chính trị nó quyết định kinh tế, nhân quyền nên họ phải bảo vệ tự do bầu cử và tự do ngôn luận, k để tq thâu tóm chính trị được.

 16. Cách giải quyết của anh là ở chế độ tư bản rồi anh à , người dân hongkong đang đấu tranh để có được những thứ mà a nói , nhưng mà trung quốc nó còn đi chiếm đất của nước khác thì làm sao nó có thể để mất hongkong được , rất là khó cho người hongkong vào lúc này , giờ họ không hành động thì họ sẽ bị trung quốc đàn áp , cho đến khi không còn phản khán được nữa thì họ lại hối hận tại sao lúc trước không đâu tranh , nhưng giờ đấu tranh sẽ không có lối thoát haizzz

 17. em thấy hầu như những người mà đã biết lắng nghe chuyện anh kể, với xem này sẽ hiểu rõ hơn. Nhưng hơi it người như vậy

 18. làm được như a chỉ có nhũng nước có dân chủ nhân quyền thui a ơi.chúng nó là độc tài cs nó trà đạp lên nhân dân

 19. Nếu buôn xuôi cho bọn trung cộng chiếm HK thì ngay cả đến con người nó con xem là cỏ rác hơn là đấu tranh nữa. Quan trong là tụi Trung cộng nó không cho bầu cử và tự do ngôn luận bạn à.

 20. May ten bieu tinh o Hong Kong la cho' san tay sai cua My.
  These rioters in HK are puppet running dogs for the neocolonialist fascist U.S . The racist fascist U.S does NOT want to see an independent, strong Asian country (such as China) advancing. The fascist U.S supports these rioting thugs to cause trouble for China. I'm living in the U.S, I know how rotten the U.S government is. Hong Kong is one of the city of China, there for China has the right to govern HK.

 21. Mấy ai hiểu a nói…. mà họ cũng chẳng muốn hiểu. Họ thích họ phải và ông hoàng bà hoàng Nhà nước phải phục vụ họ mà bản thân họ không cần làm gì hết….kkk

 22. Mình đã và dag theo dõi trên YouTube từng ngày ,càng xem càng đau lòng và rơi nước mắt ,tình người đâu r ,mạng người họ xem như cỏ rác .😢😢😢😢

 23. CỨU LẤY HONG KONG: ĐẤU TRANH NHÂN QUYỀN HAY TRÒ CHƠI BẠO LỰC

  (VUI LÒNG XEM HẾT VIDEO HÃY DÙNG TAY GÕ PHÍM. NHỮNG GÌ CÁC BẠN NÓI THÌ TÔI ĐÃ NÓI VÀ TÔI NHẤN MẠNH: ĐỔ MÁU NHƯ VẦY KHÔNG PHẢI ANH HÙNG ĐÂU VÌ NÓ CHẲNG CÓ BAO NHIÊU LỢI ÍCH VỚI MỘT ĐẾ CHẾ "thông minh" NHƯ TRUNG QUỐC – LỊCH SỬ LÂU NHẤT THẾ GIỚI). Tôi vẫn ủng hộ HK tự trị như cuối clip có nói, nhưng tôi chỉ đổ máu cho gia đình tôi thôi, họ an toàn mới là điều tôi lưu tâm.

  Ở đây tôi không phán xét hay lên án bên nào mà là tôi đã thấy cảnh máu người đã đổ, cảnh hoang tàn của một thành phố từng văn minh. Tại sao con người lại trở nên như thế?

  Đấu tranh để rồi có thay đổi được về lâu về dài không khi mà một dân tộc đã quen với tư tưởng làm bá chủ, quen với tư tưởng ngang ngược đến công khai Đường Lưỡi Bò, thách thức tất cả các nước trong khu vực, xây dựng trái phép dàn khoan trong lãnh thổ người ta v..v.

  Các bạn à, Nhân quyền không phải là những cảnh tượng này. Cho nên còn nhiều cách tốt hơn là a dua bọn giẻ rách ăn bám phương Tây rồi kích động với lời lẽ hiếu chiến. Dành máu cho những trận chiến xứng đáng hơn kia.

  Nếu cần biểu tình cứ biểu tình, nếu cần lên án cứ lên án nhưng nếu nhắm mọi thứ chuyển biến xấu đi thì hãy nghĩ đến thế hệ sau vẫn còn đó. Tinh thần của các bạn, lòng yêu nước của các bạn không phải là ngày 1 ngày 2 … Đừng để đau thương làm các bạn mù quáng. Tâm lý chiến tranh là thứ biến một người "bị tham gia" thành "ác quỷ" nhưng ai cũng nghĩ mình là anh hùng (Địa ngục của Dante). Đáng buồn thay cho ai không nhìn ra điều sau những nỗi đau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *