Cùng cực cái khổ của gia đình 6 miệng ăn có 3 mù lòa và tâm thần#khát_vọng_sống 2019 (Năm 11 – Số 20) Hoàn cảnh gia đình chị Huỳnh Thị Nương, : Ấp Thứ Nhất, xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang

Thông tin gia đình:

NV: Huỳnh Thị Nương – SN 1980 (39t) – Làm nghề đặt lú
Con trai: Nguyễn Văn Nha – SN 2004 (15 tuổi) – Đi ghe biển
Con gái: Nguyễn Thị Trang – Sn 2005 (14 tuổi) – Ở nhà trông bà ngoại
Mẹ: Huỳnh Thị Mách – SN 1952 (67t) – Bị mù, già yếu
Cậu thứ 3: Huỳnh Văn Mọi – SN 1956 (63 tuổi) – Bị tâm thần
Cậu thứ 5: Huỳnh Văn Dân – SN 1959 (60 tuổi) – Bị tâm thần

Hoàn cảnh gia đình:

Cách đây 3 năm, chồng chị Nương mất bất ngờ vì đột quỵ trong một chuyến lênh đênh theo ghe ra biển. Chị Nương một mình chèo chống gia đình 6 miệng ăn, với 2 đứa con nhỏ còn lơ ngơ chưa hiểu chuyện. Thấy mình không đủ sức gồng gánh, chị Nương đành cho hai con nghỉ học, con trai thì theo chú nối nghiệp nghề cha lúc còn sống, con gái thì thay chị ở nhà chăm sóc Ngoại nay yếu mai đau.

Còn chị thì theo con nước lênh đênh sáng tối đi đặt lú ven sông ven biển. Cái nghề bám vào sông nước nay được mai không, nhiều thì có được trăm ngoài, còn không thì vài chục ngàn bữa no bữa đói. Cứ quần quật ngày đêm mà làm mãi chị vẫn không sao hết nỗi nhọc nhằn và món nợ mười mấy triệu vay mượn khi mẹ bệnh.

Nỗi lo của chị là người mẹ tuổi già sức yếu, vừa bị mùa lòa vì nổi cườm nước mấy năm nay, vừa thêm bệnh thiếu máu khiến sức yếu không thể đi lại. Có nhiều đợt mổ mắt miễn phí muốn đưa mẹ đi, nhưng rồi đường lên thành phố xa xôi lại không có tiền đi lại nên ngần ngại chị bỏ lỡ dịp.

Phần thì thêm nỗi lo cho hai người cậu đều bị tâm thần từ khi còn nhỏ xíu. Người cậu thứ 3 tính khí thất thần, lúc hiền lúc dữ, thi thoảng lại bỏ nhà lang thang đây đó không biết tìm đâu. Còn người cậu thứ 5 thì thỉnh thoảng cũng biết đi mần này mần nọ cho người ta, nhưng tính tình lập dị, tự lấy liếp cao su che cái chòi sống ở ngoài bờ ngoài bụi, tiền đi đẩy đất, mần cỏ kiếm được thì dùng mua thuốc hút hay mua quần áo đàn bà mà mặc.

Chị Nương giờ chỉ ao ước có tiền thì chữa mắt cho mẹ được sáng, chạy chữa bệnh cho hai cậu được bình thường để mình bớt lo, ráng tập trung làm ăn kiếm tiền mua chiếc xuồng to một chút để ra biển xa xa mà làm nuôi mẹ, nuôi cậu…

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

10 thoughts on “Cùng cực cái khổ của gia đình 6 miệng ăn có 3 mù lòa và tâm thần

  1. That toi nghiep nhung phai chi chi dung buoc them buoc nua thi dau co vuong vao chuyen luu luyen tù tội hiccc

  2. Mong gia đình vượt qua khó khăn , sống hạnh phúc và mong các cháu ăn no mặc đủ ,mong các mạnh thường quân luôn hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh giống như vậy.

  3. Chuyện bình thường như cân đường hộp sữa , đâu chả có này nọ lọ chai , Mỹ củng nhiều vô gia cư đông đến buốt rét , Việt Lam nghèo nhưng bình yên không bị khủng bố …..kkkkk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *