12 thoughts on “Cốt tủy thực dưỡng – nghệ thuật kiến tạo sức khỏe – đĩa số 1

 1. Hai ông là hai nhà truyền giáo ,mang lại niềm vui hạnh phúc cho mọi người ,kính chúc hai ông khỏe mạnh để mang lại lợi ích cho cộng đồng !

 2. ong nay noi ba hoa chua chac dung. Can phai nghien cuu them chu khong nen tin vao 1 nguoi nhu ong nay ma co khi hai vao than.

 3. theo ý kiến riêng của keo….. cái này hợp với người này… nhưng chưa chắc hợp với người khác….. cho nên chúng ta cứ áp dụng thực hành…. nếu thấy hay…thấy tốt với cơ thể của mình thì theo……1 kết quả thành công….. cần nhiều nhân duyên…. ko đủ duyên khó mà thành công…… cho nên đừng đề cao quá…. để rồi thất vọng. …

 4. keo chưa ngeh hết bài này nên ko bik thế nào…………..nhưng xin được chia sẻ…..nếu nói về thực dưỡng các bạn hảy tham khảo Thậy TUỆ HẢI………..ở chùa Long Hương Đồng Nai……….Thầy vừa thực dưỡng vừa có sự tu tập…………..cho nên lý giải của THầy sẻ khác với bác ở trên……………..đôi lời chia sẻ với anh em

 5. keo chưa ngeh hết bài này nên ko bik thế nào…………..nhưng xin được chia sẻ…..nếu nói về thực dưỡng các bạn hảy tham khảo Thậy TUỆ HẢI………..ở chùa Long Hương Đồng Nai……….Thầy vừa thực dưỡng vừa có sự tu tập…………..cho nên lý giải của THầy sẻ khác với bác ở trên……………..đôi lời chia sẻ với anh em

 6. Xuan Lan ơi Thực dưỡng của Ohsawa thì phải đọc Ohsawa chứ ^_^. Chú Trung nói chuẩn như đinh đóng cột haha

 7. NHẬN XÉT VỀ QUYỂN “CỐT TỦY THỰC DƯỠNG” CỦA TRẦN NGỌC TÀI.
  Đây là quyển sách mới xuất bản đầu năm 2013 của Lương Y và nhà TD Trần Ngọc Tài
  Những người TD cùng phe nhóm TNT hết lời ca ngợi quyển sách này. Những người này không cần tìm cầu chân lí,họ cực đoan cứ phe ta là thắng, là tốt còn phe địch là thua , là xấu.Khi có người phê bình họ thì la toáng lên “ Gà nhà đá nhau”.Họ mờ mắt vì thành kiến, không thấy chân lí :ÂM DƯƠNG TƯƠNG PHẢN TƯƠNG THÀNH, MUỐN TIẾN BỘ THÌ PHẢI PHÊ PHÁN.
  -TNT kết hợp TD với TPCN. BN được khuyến khích dùng TPCN được phóng đại là sẽ mau lành bệnh…Nhưng BN phải nhớ dùng TPCN mà tôi bán mới lành bệnh, mới quân bình âm dương…còn tất cả vô số loại TPCN khác thì không hết bệnh…
  TPCN dù cho được làm từ thảo dược sạch nhưng trong quá trình chế biến sử dụng các phản ứng hóa học , cùng với các chất phụ gia, chất bảo quản họ thêm vào thì chỉ có trời mới biết.Các hãng bia nước ngọt nổi tiếng như :Coca, Pepsi, Heneken…giữ bí mật công thức chế tạo của họ.
  -TNT khuyên người gầy ốm không được ăn số 7 (100% gạo lứt ) vì sẽ bị suy kiệt , thiếu chất….
  Ohsawa có bao giờ nói người gầy ốm cấm không được ăn số 7 đâu?….Cách ăn số 7 giúp trị bệnh tốt nhất và khai mở trí tuệ hiệu quả nhất lại bị cho là thiếu chất và bị hạn chế dùng…
  Chúa Jesus, Phật Thích Ca, Ohsawa …đều gầy ốm vì họ ăn ít, 1 bữa/ ngày trong khi các thầy tu hiện đại ở Campuchia, Thái Lan, Miến Điện nhiều người bị béo phì vì được cúng dường thức ăn quá nhiều.
  Hơn nữa những người áp dụng PP tuyệt thực gầy ốm hết cở chỉ còn da bọc xương…nhưng bệnh lành…
  -TNT còn la toáng lên: Những BN ăn số 7 lâu dài thì bao tử sẽ bị trục trặc không tiêu hóa được rau trái,khi BN ăn ra thêm 1 chút rau trái thì bị tiêu chảy…
  Trong thực tế có bệnh nhân quá âm đang ăn số 7 , ăn ra thêm rau trái thì bị tiêu chảy. Còn khi họ lành bệnh sau khi ăn số 7 được 3,4 tháng ,ăn ra thêm chút rau trái thì làm sao mà bị tiêu chảy được.
  Có những bệnh khó đòi hỏi phải theo số 7 lâu dài.
  Con tôi bị sa ruột bẩm sinh. Lúc cháu 4 tuổi, tôi cho cháu ăn số 7 trong 3 tháng mà không hết bệnh. Đợt 2 tôi cho cháu ăn số 7 hơn 4 tháng thì bệnh lành. Có BN bị u ở sống lưng có nguy cơ bị liệt phải ăn số 7 hơn 1 năm trời mới hết bệnh.
  -TNT còn cấm không cho BN bị u bướu ăn bánh tráng nướng, cốm gạo lứt rang vì lí do phục nhiệt. TNT cho là u bướu sẽ cứng ngắt khi ăn các món nướng, rang như cái bánh bao sẽ cứng ngắt khi bị nướng.
  Theo quan điểm TD thì các món dương sẽ làm nhỏ, làm tan u bướu ( là bệnh âm), còn các món âm như rau, trái, hóa chất…sẽ làm bướu to lên.
  Như vậy ăn nhiều bánh tráng nướng, cốm gạo rang tốt cho bệnh u bướu. Có bé 3 tuổi bị u ở kẻ giữa 2 ngón chân, bôi Miso lâu năm 3,4 lần / ngày thì u nhỏ lại rồi biến mất sau khoảng 1 tháng.
  -TNT cũng cấm không cho ăn mè .
  Mè âm nhưng muối mè hơi măn thì dương tốt cho hầu hết các bệnh âm.
  Những phát biểu không dựa trên cơ sở âm dương của TNT gây hoang mang cho nhiều người TD. Nhiều BN không dám ăn bánh tráng nướng, cốm gạo lứt, muối mè….
  -Quyển sách này nói về cốt tủy TD mà chỉ nói chủ yếu chữa bệnh mà không nói mục tiêu cao quí của TD là cải tạo tinh thần khai mở trí tuệ . Nó cũng không nói rõ nền tảng PPTD là Vô Song Nguyên Lí, Trật Tự Vũ Trụ.
  -Có một số kinh nghiệm trị bệnh của tác giả về Đông Y có giá trị.
  Tác giả đã đưa nhiều kiến thức về trị bệnh của Đông Y vào quyển sách này.
  Tác giả vận dụng nhiều bài thuốc Đông Y trị các loại bệnh khác nhau. 
  Tuy nhiên PPTD Ohsawa thì đơn giản vô cùng, chỉ cần áp dụng cách ăn số 6,7 thì tất cả các bệnh đều lành. Trường hợp bệnh khó thì kiên trì áp dụng số 7 lâu dài thì khỏi bệnh .
  -Trong Lời Nói Đầu, tác giả vẫn tiếp tục khẳng định có 7 cách ăn TD Ohsawa. Trong một đĩa TD tác giả lại nói Ohsawa dạy chỉ có 7 cách ăn và đệ tử đã thêm vào 3 cách nữa thành 10.Tác giả có thật sự muốn tìm cầu chân lí hay không???
  -Trang 6, tác giả viết: TD không phải là PP chữa bệnh mà nó là một lối sống lành mạnh…
  +Câu nói này làm người ta hoang mang…Thực ra, ý tác giả muốn nói : TD không phải là thuốc chữa bệnh mà là một lối sống lành mạnh nên áp dụng suốt đời chứ không phải là thuốc chỉ dùng khi bị bệnh , hết bệnh thì bỏ…
  -Trang 7,8,9: Tác giả nói nhập nhằng làm người đọc nghĩ TD là con đẻ của Đông Y (Y Học Cổ Truyền).
  +Đông Y cũng căn cứ vào Dịch Lí Âm Dương( Từ Dịch Lí Âm Dương này Ohsawa đã phát triển thành Vô Song Nguyên Lí gồm 7 nguyên lí và 12 định lí ). Nhưng các thầy thuốc Đông Y chỉ biết âm dương trên lí thuyết, họ chỉ nói âm dương như vẹt .Đông Y cũng như Tây Y chỉ chủ yếu chữa triệu chứng chứ không trị lành bệnh ,chỉ cố kéo dàì cuộc sống khốn khổ của BN càng lâu càng tốt.
  PPTD là PP ăn uống âm dương trị bệnh hiệu quả nhất không có PP nào vượt qua nổi do Ohsawa sáng tạo ra vào đầu thế kỉ 20.
  Các thầy thuốc không ăn TD thì không bao giờ hiểu được PPTD Ohsawa.
  PPTD Ohsawa là Y Học tối cao có khả năng đưa con người tới giác ngộ, giải thoát hiệu quả nhất.
  -Trang 14:Tác giả nói người TD không nên quá cực đoan, khi cần cũng phải chấp nhận sự điều trị của Tây Y, Đông Y.
  + Điều này rất đúng .Ví dụ như nhổ răng, trám răng, sinh đẻ, tai nạn ….
  -Trang 18:Cách ăn theo hình Kim Tự Tháp.Trong đó cho phép ăn thịt cá, sữa, trứng, các sản phẩm từ sữa, một ít thực phẩm chế biến hóa học.
  +NVT:Ohsawa đã đưa ra 10 cách ăn cho các loại người có trí phán đoán cao thấp khác nhau.Bước đầu , chúng ta lựa chọn cách ăn thích hợp với mình nhất. Cách ăn cao dễ đạt quân bình hơn cách ăn thấp. Do đó cách ăn càng cao càng mau lành bệnh và trí tuệ phát triển càng tốt. Ăn chay tốt hơn ăn mặn.Cách ăn số 7 trị bệnh mạnh nhất và làm trí phán đoán nâng cao nhanh nhất.
  Có người mới vào TD chọn cách ăn cao 3, 4,5,6,7 (ăn chay ) là điều đáng quí. Còn người theo TD lâu năm mà còn ăn mặn (cách ăn thấp : -3,-2,-1,1,2 ) là điều đáng tiếc. Ăn chay phát triển tâm linh tốt hơn ăn mặn.
  TNT đưa ra một cách ăn kim tự tháp duy nhất. Cách ăn theo kim tự tháp là cách ăn thấp còn ăn thịt cá, không thích hợp cho sự phát triển tâm linh. Cách ăn này lại cho phép ăn một ít thực phẩm công nghiệp , chế biến hóa học. Trong khi đó PPTD cấm tuyệt thức ăn chế biến hóa học (dù là ăn ít ) vì hóa chất cực âm hay cực dương , có hại cho cơ thể.
  Những người mới vào TD mà nghiêm túc sẽ phát triển tâm linh tốt hơn những người TD lâu năm mà phóng dật.Tất cả do công phu luyện ăn của mỗi người.
  Ohsawa dạy con đường giác ngộ bằng TD là con đường ngăn nhất vì không PP nào phát triển trí tuệ tốt bằng TD. Chúng ta cứ thế mà thực hành , không cần tìm cầu thầy bà nào cả.
  -Trang 21: cuộc chạy đua giữa bệnh tật và Tây Y bất phân thắng bại.
  +NVT: Tây Y, Đông Y chỉ chữa ngọn luôn luôn chạy sau bệnh tật và con người càng khốn khổ vì bệnh tật hoành hành ngày càng mãnh liệt hơn.
  -Trang 27: không nên thay đổi chế độ ăn uống quá đột ngột.
  +NVT:Phát biểu này không đúng .
  Nguyên tắc trị bệnh của TD là : Bệnh âm trị bằng dương, bệnh dương trị bằng âm , còn không biết âm hay dương trị bằng số 7.Bệnh âm nhiều phải dùng dương đủ nhiều để trị …
  Do đó ,cần nhanh chóng thay đổi chế độ ăn uống nhằm thiết lập sự quân bình tại từng thời điểm. BN quá âm thì ta lập tức ngưng các món âm và cho ăn các món dương vào thì sẽ giúp cơ thể tự thiết lập quân bình trong thời gian ngắn nhất.
  BN đang ăn nhiều, uống nhiều lập tức ăn ít lại , uống ít lại thì bệnh sẽ mau lành.
  BN bị ghẻ ngứa chịu không nổi ,lập tức ăn số 7 vài ngày sẽ hết ngứa ngay (nếu bệnh quá nặng thì nhịn ăn vài ngày mới hết ngứa ) và tiếp tục số 7 thì bệnh lành sau khoảng 2 tuần.
  BN bị huyết áp cao lập tức bỏ cách ăn bậy , chuyển qua số 7 thì bệnh sẽ lành sau 1,2 tháng. Lưu ý : ăn đói , uống ít thì cơ thể sẽ tự điều chỉnh tốt hơn là ăn no, uống nhiều.
  -Trang 28:7 điều kiện của sức khỏe
  +NVT: 7 điều kiện sức khỏe của TNT quá thấp so với 7 điều kiện sức khỏe của PPTD Ohsawa.
  TNT loại bỏ các điều kiện:
  ●Không mệt mỏi
  ●Kí ức tốt
  ●Phán đoán và hành động nhanh và chính xác
  ●Tính công bằng (không nói dối, ăn đúng PPTD, không dùng các món ăn dành cho người khác hay sinh vật khác,yêu thương muôn loài, vay 1 trả 10 000…)
  -Trang 31:Không kiêng cữ quá mức rồi ăn ra quá mức rất nguy hiểm đến tánh mạng.
  +NVT:PPTD có tính cách cá nhân. Có người theo số 7 dễ dàng ,có người té ngã nhiều lần mới ăn được số 7, có người thà chết không ăn gạo lứt….
  Hãy để BN tự lựa chọn .Cách ăn cao thì mau lành, cách ăn thấp thì lâu lành, còn ăn quá rộng có khi không bao giờ lành bệnh…
  Hãy giải thích và để BN tự do lựa chọn ,vì BN sẽ là BS cho chính mình.
  -Trang 35:Khi ý chí BN suy sụp , cần sự phối hợp TD với Tây Y
  +NVT:BN không ăn nổi TD thì phải vào BV để BS điều trị, TD chỉ để hỗ trợ mà thôi.
  -Trang 37: Sức khỏe lành mạnh tượng trưng cái lư hương có 3 chân là :PPTD, vận động cơ thể và tinh thần bình an.
  +NVT:PPTD là chủ yếu, vận động là hỗ trợ còn tinh thần bình an là con đẻ của ăn đúng TD.
  Người sáng tạo ra “lư hương sức khỏe” này không hiểu TD.
  -Trang 172: người tạng dương thì cao to, người tạng âm thì thấp nhỏ.
  +NVT: Phát biểu này sai.Điều ngược lại mới đúng.Vì âm thì bành trướng còn dương thì co rút.
  -Các bệnh tiểu đường, thấp khớp, suy thận, bệnh tim, huyết áp cao, thấp, xơ vữa động mạch, viêm xoang, tác giả chia làm 2 loại âm và dương.
  +NVT:Theo tôi, tất cả các bệnh trên đều âm nhưng một loại này dương hơn loại kia. Ví dụ bệnh đau tim là bệnh âm. Trong đó tim phồng to là âm,tim nhỏ là dương
  -Trang 53,54:Viêm khớp âm: ít nóng đỏ, ít viêm sưng,đau nhẹ và sâu. Viêm khớp dương: nóng đỏ nhiều,viêm sưng to, đau dữ dội.
  +NVT:Nói ngược lại thì đúng hơn . Vì dương co rút và âm bành trướng.
  -Trang 118:Huyết áp cao là dương . Huyết áp thấp là âm
  +NVT: đúng.Vì dùng món âm như nước chanh làm huyết áp cao hạ bớt còn huyết áp thấp nặng thêm (âm chống âm)
  -Trang 114:Tim đập nhanh trên 90 lần/ phút, uống trà tương.
  +NVT: điều này sai vì trà tương dương sẽ làm tim đập nhanh thêm rất nguy hiểm. Uống nước chanh thì tim sẽ đập chậm lại.
  -Trang 176: tác giả khuyên hạn chế hay từ bỏ muối mè ở các bệnh như :bệnh dị ứng, lở ngứa ngoài da,u bướu, ho,viêm phổi, ung thư phổi,ung thư vú, viêm tủy xương, viêm xoang, …
  +NVT:Muối mè dùng được cho tất cả các bệnh.Bệnh dương thì tăng lượng mè lên . Bệnh âm thì giảm bớt lượng mè.
  Còn từ bỏ muối mè là một sai lầm rất lớn.
  -Trang 180:máu quân bình thì pH từ 7,34 tới 7,42
  +NVT: Độ pH như trên chỉ cho thấy có sự quân bình về Axit và kiềm. Không phải là quân bình âm dương…
  -Trang 78: cách làm trà gạo lứt: ngâm ¼ chén gạo lứt rang sậm trong nước 5 phút, rồi đổ bỏ nước ngâm.Đổ 1 lit nước vào ngâm 1 giờ.Đem nấu nhỏ lửa cho tới khi còn ½ lít.
  +NVT: Đổ bỏ nước ngâm làm chất bổ dưỡng mất đi một ít.
  Nấu lửa thấp ngọn cho tới khi còn ½ lít .Cách nấu này làm chất bổ trong hạt gạo thoát ra hết khỏi hạt gạo. Trà gạo bổ hơn cách nấu thường.
  Tuy nhiên , nếu ăn luôn xác gạo thì chỉ cần nấu sôi khoảng 20 phút là được.
  Tóm lại CỐT TỦY THỰC DƯỠNG trong quyển này là TD của đệ tử Ohsawa viết có những sai sót nhất định không phải là CỐT TỦY THỰC DƯỠNG CỦA OHSAWA.
  7/7/13 nvt

 8. SỐ 7 VÀ TPCN NÊN HAY KHÔNG NÊN?
  Một số đệ tử Ohsawa như:Michio Kushi, Herman Aihara, Lương Trùng Hưng (Việt kiều Úc), Trần Ngọc Tài, H Long, Ngọc Trâm,…chủ trương hạn chế hay loại bỏ hẳn số 7 (100% gạo lứt với muối mè hay tương thiên nhiên )
  Sau khi Ohsawa mất ngày 24/4/1966, một số đại đệ tử Ohsawa như Aihara , Kushi,…đã đi lệch con đường của Ohsawa.
  Mục tiêu cao quí của TD ngoài việc chiến thắng bệnh tật (mỗi người là BS cho chính mình, không cần BS, Y Tá, DS, BV, thuốc men gì cả…) là nâng cao trí phán đoán để đạt tới trí phán đoán tối cao (siêu việt ) tức là giác ngộ, giải thoát.
  Michio Kushi đưa ra cách ăn thấp ngang với số 2 của Ohsawa gọi là TD Tiêu Chuẩn (Standard Macrobiotics) mà LTH gọi TD Hiện Đại ( 50%, 60% ngũ cốc lứt với rau trái và chút cá )
  Aihara cũng đưa cách ăn khác cho ăn cá mà không cho ăn thịt gọi là TD theo mùa.
  Trần Ngọc Tài đưa ra cách ăn TD xen kẽ kèm TPCN , luân phiên ăn số 7 rồi ăn ra, cứ ra vô như thế cho tới khi lành bệnh. BN suy kiệt hay quá gầy thì không được ăn số 7.
  Lương Trùng Hưng là đệ tử Kushi chủ trương ăn TD Hiện Đại với TPCN mà ông nhập từ Úc vào VN. LTH nói từ 1975, cả thế giới không ai dùng số 7 trị bệnh.
  Những thầy TD này không bao giờ hiểu số 6,7 trị bệnh và nâng cao trí tuệ vô cùng mạnh mẽ mà không PP nào vượt qua nổi.
  Họ muốn làm giàu mau chóng nên kinh doanh TPCN giá trên trời trong hàng ngũ TD mà không nhớ TD là tiết kiệm . TPCN không chữa lành bệnh , chỉ được quảng cáo quá mức ,thậm chí họ thổi phồng tất cả TPCN của LTH nhập từ Úc đều quân bình âm dương . Thật tội lỗi! Những kẻ hoang phí không bao giờ lành bệnh vì chúng phạm luật công bình của trời đất.
  Lão Tử khuyên : KHIÊM , KIỆM, TỪ, Phật từ bỏ ngai vàng. Jesus cưỡi lừa là con vật hạ tiện, Ohsawa tự xưng là Samurai không một xu dính túi.
  Osho người Ấn Độ tự xưng giác ngộ năm 21 tuổi sống hoang phí với 93 chiếc Rolls Royce và chuyên cơ riêng mà đệ tử dâng cúng cho. Ông này 10 năm cuối đời khốn khổ vì bệnh tật, dùng thuốc giảm đau liên tục và mất năm 59 tuổi.
  LTH và TNT lập luận :
  -1)Số 7 kiêng khem quá mức sẽ di tới ăn ra quá độ vô cùng nguy hiểm,
  -2)Số 7 thải độc quá mạnh có nguy cơ chết người,
  -3)Số 7 lâu dài (trên 10 ngày làm suy kiệt,làm thiếu chất )
  -4)Số 7 làm hệ tiêu hóa bị liệt. Bao tử không tiêu hóa được rau củ (ăn chút rau sẽ bị tiêu chảy ),vi trùng có ích trong đường ruột bị chết hết, mao trạng ruột bị liệt làm ruột không hấp thu dưỡng chất.
  -5)GLMM chỉ chữa bệnh một lần.
  -6)Gầy quá, suy kiệt quá không được dùng số 7.Lấy chiều cao tính bằng cm trừ 110.Nếu kết quả lớn hơn trọng lượng thì ăn số 7 sẽ chết người!!!Người nam có cùng trọng lượng và cùng chiều cao như nữ đòi hỏi nam hơn 5 kg mới được vô số 7. Ví dụ :một người cao 160 cm thì 160-110=50. Theo TNT, nếu nữ nặng trên 50 kg mới được ăn số 7, còn nam phải hơn 50+5= 55kg mới được ăn số 7.
  +1)Vấn đề kiêng khem, ăn uống điều độ hay quá độ là vấn đề cá nhân ,không ai giống ai.Vô số người không kiêng khem gì cả mà vẫn ăn uống vô độ.
  Ohsawa , Phật, Jesus, Lão Tử… đều khuyên ăn uống điều độ. Nhưng vì lòng tham không đáy, con người ăn uống quá độ nên gần như ai cũng khốn khổ vì bệnh. Đến Phật cũng chết vì bệnh kiết lị.
  +2)Số 7 thải độc mạnh mẽ …là điều tốt.Vì độc có ra hết thì mới mong khỏi bệnh.Sự thải độc là tự nhiên không làm chết ai cả (có tay TD nào thấy BN ăn số 7 thải độc làm chết người , xin cho số điện thoại). Xổ độc bằng thuốc xổ hay loại độc bằng phẫu thuật có nguy cơ tử vong cao mà người ta vẫn làm để mong kéo dài cuộc sống…
  Ăn số 7 và nhịn ăn mới thải độc còn ăn rộng thì không thấy thải độc . 
  Do đó PP ăn xen kẽ của TNT có nguy cơ bệnh không bao giờ lành.
  BN nặng thì TD Hiện Đại và TPCN không bao giờ trị lành.
  Rất nhiều BN ăn xen kẽ, kết hợp TPCN không lành bệnh và họ từ bỏ TD vĩnh viễn.
  +3) Số 7 lâu dài làm suy kiệt và làm thiếu dinh dưỡng.
  Phát biểu rất sai lầm,hoang tưởng. Vì số 7 thiết lập quân bình âm dương. Cơ thể quân bình tuy có gầy lại bị phán là suy kiệt. Thật tội lỗi!!!
  Hãy trải nghiệm đi rồi phê phán. Không ăn được số 7 mà chê bai thật tai hại. Không làm được thì đừng mở miệng nói lảm nhảm ….gây hoang mang…
  +4)Số 7 lảm hệ tiêu hóa trong sạch, tạo môi trường tốt cho vi khuẩn có ích phát triển, còn ăn bậy làm cơ thế dơ bẩn tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn gây hại phát triển.Cơ thể quân bình mà lại cho là làm liệt hệ tiêu hóa, mất khả năng hấp thu, mất khả năng tiêu hóa rau củ…Thật bậy bạ!!!
  +5) GLMM chỉ chữa 1 lần, nhất là bệnh ung thư….
  Máu dơ thì bệnh tới
  Máu sạch thì bệnh lui
  GLMM sẽ chữa được vô số lẩn miễn là làm cho máu sạch,quân bình. 
  +6)Gầy quá không được ăn số 7!!!
  Phải hiểu số 7 là trung đạo, bất cứ bệnh âm hay dương đều trị lành vô cùng kì diệu. Người gầy, người béo đều áp dụng được cả chẳng sợ nguy hiểm, chỉ sợ đến TD quá muộn mà thôi…
  Có người theo số 7 sụt 20kg mà lành bệnh.Có người nhịn ăn 35 ngày còn da bọc xương mà lành ung thư.
  Có trường hợp BN bị rắn độc có nọc cực âm cắn, nếu ăn số 7 thì e không kịp, ta phải dùng món ransyo (tương trứng gồm quả trứng có trống trộn nước tương theo tỉ lệ 1- ½ để trung hòa nọc rắn quá âm và bôi liên tục tương lâu năm hay Miso lâu năm chỗ vết thương.Trường hợp không có trứng thì cứ cho uống tương lâu năm pha trong trà thiên nhiên hay trà gạo lứt. Phải theo dõi BN để gia giảm liều lượng.
  6/2/14 nvt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *