Có thể dừng thi công BOT Trung Lương-Mỹ Thuận vì hết tiền (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Chủ đầu tư và nhà thầu thi công Cao tốc Trung Lương–Mỹ Thuận hôm 24/7 cảnh báo sẽ dừng thi công dự án BOT “nghìn tỉ” này vào cuối tháng tới nếu không nhận được thêm vốn.

Đây là một dự án trọng điểm quốc gia nằm trong quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc của Việt Nam với tổng số vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.

Dự án này được khởi công từ năm 2009, nhưng cho đến nay, việc thi công dự án mới chỉ đạt được 22% khối lượng, do bị chậm tiến độ trong suốt 10 năm qua vì lý do thiếu vốn và nhiều lần thay chủ đầu tư cũng như nhà thầu thi công.

Thủ tướng Việt Nam gần đây đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải “sốc” lại dự án để đạt được mục tiêu thông xe vào năm 2020.

Công ty cô phần BOT Trung Lương–Mỹ Thuận hôm 23/7 đã đình công và giăng băng rôn đòi tiền nhà đầu tư.

Đầu năm nay, sau khi được bổ sung nhà đầu tư đủ năng lực thay thế, dự án đã được triển khai trở lại nhưng nay lại tiếp tục gặp vướng mắc về vốn khi 2.180 tỉ đồng mà chính phủ hỗ trợ cho dự án vẫn chưa được giải ngân, trong đó có 500 tỉ là vốn dành cho giai đoạn 2016-2020, theo Dân Trí.

Đại diện doanh nghiệp này được Tuổi Trẻ trích lời cho biết tính đến nay, phía nhà đầu tư và nhà thầu đã đổ vào dự án khoảng 3.000 tỉ đồng và chỉ còn khả năng cầm cự cho đến giữa tháng 8 năm nay.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://banglasemantics.net/category/cong-nghe/

One thought on “Có thể dừng thi công BOT Trung Lương-Mỹ Thuận vì hết tiền (VOA)

  1. Von k co thi dung lam tham nhung dau dau cung co du an thi thieu von nhung lau lau nghe be no nghin ty nghi ma xot cho dat nuoc minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *