CÔ HƯỚNG DẪN VIÊN XINH ĐẸP VÀ CẦN THỦ TRONG ĐẦM SEN TRÀM CHIM | LANG THANG TLVườn quốc gia Tràm Chim nằm trong vùng Đồng Tháp Mười, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ. Đặc biệt có món ngon đặc sản của miền tây là chuột đồng
Năm 1985, Tràm Chim được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp thành lập với tên gọi là Công ty Nông Lâm Ngư trường Tràm Chim, với mục đích là trồng tràm và khai thác thủy sản, và vừa giữ lại được một phần hình ảnh của Đồng Tháp Mười xa xưa.
Năm 1986, loài sếu đầu đỏ (chim hạc, sếu cổ trụi), được tái phát hiện ở Tràm Chim.
Năm 1991, Tràm Chim trở thành Khu Bảo tồn Thiên nhiên Tràm Chim cấp tỉnh, nhằm bảo tồn loài sếu đầu đỏ (Grus antigone sharpii).
Năm 1994, nơi đây trở thành Khu Bảo tồn Thiên nhiên Tràm Chim, cấp quốc gia, theo Quyết định số 47/TTg ngày 2 tháng 2 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ kèm theo thông tư số 4991/KGVX, với diện tích 7.500 ha. Tháng 9 năm 1998, dự án đầu tư của khu bảo tồn thiên nhiên Tràm Chim được Phân viện Điều tra Quy hoạch Rừng II Thành phố Hồ Chí Minh chỉnh sửa theo đó diện tích khu bảo tồn là 7.313 ha.
Năm 1998, nơi đây trở thành Vườn quốc gia Tràm Chim theo Quyết định số 253/1998/QĐ-TTg, ngày 29 tháng 12 năm 1998 của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 22/5/2012, Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) được Ban Thư ký Công ước Ramsar công nhận là khu Ramsar của thế giới. Đây là khu Ramsar 4 của Việt Nam và là khu Ramsar 2.000 của thế giới.
2016, gần 30 năm nhưng đây là lần đầu tiên cò ốc làm tổ, đẻ trứng cả đàn có đến ngàn tổ. Chị Nguyễn Thị Nga (Trung tâm bảo tồn, phát triển sinh vật) cho biết, thường thì cò ốc về vườn từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Trước năm 2000 thi thoảng mới thấy một con cò ốc bay về. Thậm chí nhiều người nghĩ rằng cò ốc đã bị tuyệt chủng rồi. Trước tình trạng nguy cấp này, năm 2007 cò ốc được đưa vào Sách đỏ Việt Nam để bảo vệ nghiêm ngặt.
Green Leaves của Audionautix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nghệ sĩ:
Tập 1: TRÀM CHIM CÓ TRÀM MÀ KHÔNG CÓ CHIM NHƯNG CÓ CÔ HƯỚNG DẪN VIÊN o=U&video_id=OdFpBry08ZMRẤT XINH
Tập 2: TRÀM CHIM CÓ TRÀM MÀ KHÔNG CÓ CHIM NHƯNG CÓ CHUỘT ĐỒNG ĐẶC SẢN MIỀN TÂY
Tập 3: CÔ HƯỚNG DẪN VIÊN XINH ĐẸP VÀ CẦN THỦ TRONG ĐẦM SEN TRÀM CHIM
Xin phép Em hướng dẫn viên cho phép Anh được sử dụng hình ảnh của Em để chia sẻ trong clip này nhé.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

26 thoughts on “CÔ HƯỚNG DẪN VIÊN XINH ĐẸP VÀ CẦN THỦ TRONG ĐẦM SEN TRÀM CHIM | LANG THANG TL

 1. không biết bạn đi tuor hay đi tự túc vậy…?giá vé trọn gói xem tràm chim hết khoảng bao nhiêu để mình đi tham khảo.và thời gian thích hợp để đi tham quan vậy bạn

 2. Được đi Võ Lãi hai bên là rừng Tràm trong lúc Trời chuẩn bị mưa thật thú vị cho chuyến đi tham quan , thích nhất cánh đồng Sen nếu đúng vào mùa Sen nở thì thật tuyệt. Cám ơn Lang Thang nhiều .

 3. Chào bạn Toàn nhé, cô hướng dẫn viên xinh đẹp, cần thủ trong đầm sen tràm chim, hjhj nhìn toàn cảnh đẹp thật, lênh đênh trên sông nước, được ngắm cô bé xinh tươi cũng đỡ buồn hehe, không biết con bé đã có người yêu chưa nhỉ vùng quê sông nước nhìn mênh mông thật bạn hen, video bạn rõ nét quá, chất lượng rất tuyệt, lâu lâu làm chuyến xuống chơi, tham quan trải nghiệm, hjhj cảm ơn bạn Toàn chia sẻ nhé, rất thú vị, chúc bạn Toàn cùng gia đình có chuyến đi chơi vui vẻ và hạnh phúc nhé 💖👍💯

 4. Tràm Chim là khu RamSa thứ 2000 với nhiều loài động vật hoang dã lắm á. Đi chơi ở đây thích lắm phải không bạn.🤝

 5. Video hay mình qa ủhộ mag cho bn ít dưa nữa hj chúc bn một
  Chuyến di vui vẻ hjhj cảnh đẹp lm 🤝🤝👍👍❤️❤️👈🤗

 6. Thích quá khu du lịch Tràm Chim cảnh vật rất hữu tình
  Ủng hộ, chúc bạn thành công, mình sẽ thăm bạn thường xuyên

 7. Cảm ơn bạn đã chia sẻ video.😊👋🤝😃💓😍👍🙋Video của bạn bè rất tuyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *