Cô gái này đã tự mình sống sót ở Bắc cực trong 5 thángChúng ta, con người, là những sinh vật xuất chúng! Có thể sống sót khi bị ngã từ trên cao, chịu nhiệt độ khắc nghiệt và thậm chí là cả tuần không cần thức ăn. Nhưng một số câu chuyện về khả năng sinh tồn thực sự có thể làm bạn thót tim đấy, như trường hợp của Ada Blackjack, một phụ nữ trẻ đã sống 2 năm trong cái lạnh thấu xương của vùng Bắc cực mà không hề chuẩn bị trước, cũng như không có sự giúp đỡ nào đáng kể.

Năm 1921, cô gái 23 tuổi Ada Blackjack đã bị bỏ lại tại một hòn đảo ở Bắc Cực, cách xa nền văn minh, cùng với bốn người đàn ông và một con mèo cái tên là Vic. Một kịch bản kì lạ trên mọi khía cạnh, nhưng làm thế nào Ada lại lâm vào tình cảnh đó?

DẤU THỜI GIAN:

Tại sao cô ấy quyết định tham gia cuộc thám hiểm 0:48

Những gì đằng sau cuộc thám hiểm dường như được tổ chức rất tốt này 2:31

Mắc kẹt trên đảo và không có thức ăn 4:16

Tại sao cô ấy chỉ còn một mình 5:10

Trở thành một nhiếp ảnh gia 6:11

Cuộc giải cứu 6:52

#AdaBlackjack #arctic #strongwomen

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Ada được 16 tuổi khi cô kết hôn với Jack Blackjack, một người huấn luyện chó tại địa phương. Thật không may, cuộc hôn nhân không mang lại cho cô gái đáng thương bất cứ điều gì ngoài sự đau khổ.

– Con trai của Ada, Bennet, bị mắc bệnh lao phổi nghiêm trọng, nhưng cô không có đủ tiền để chạy chữa. Do đó, cô buộc phải để lại con mình trong trại trẻ mồ côi và lên đường tìm việc làm, nhằm có đủ số tiền để chữa lành cho con.

– Ada đã nghe về một cuộc thám hiểm hướng đến hòn đảo Wrangel. Nó được tổ chức bởi nhà thám hiểm Bắc cực Vilhjalmur Stefansson và họ cần một người bản địa Alaska có khả năng nấu nướng, dọn dẹp lều trại và phải biết một chút tiếng Anh nữa.

– Đảo Wrangel nằm ở vị trí khoảng 402 km tính từ bờ biển Alaska và xấp xỉ 161 km về phía bắc vùng Siberia.

– Đó là cách mà Ada Blackjack mắc kẹt tại đảo Wrangel trong 2 năm – thời gian cần thiết để tuyên bố chủ quyền cho một hòn đảo không người ở.

– Kế hoạch đặt ra là ổn định cuộc sống, xây dựng lều trại, và sống sót trên đảo cho đến khi con tàu chở các đồ tiếp tế đến nơi. Nhưng, cuộc sống nào ai biết trước, mọi chuyện thường không như ta dự định.

– Đoàn thám hiểm bắt đầu hoảng loạn thực sự. Họ gần như đã cạn thức ăn, và rõ ràng là không có việc gì để làm khi ở trên đảo cả.

– Vào tháng 1, một thành viên của đoàn thám hiểm, tên là Lorne Knight, đã bị ốm nặng vì bị bệnh ghẻ. Để không bị chết đói, những người đàn ông còn lại đã quyết định khám phá các vùng xa hơn xung quanh trại nhằm có thể tìm được thức ăn.

– Người bạn đồng hành duy nhất của cô ngày càng tệ hơn. Vào tháng 6 năm 1922, anh ấy đã qua đời và Ada bị bỏ lại một mình trên hòn đảo hoang vắng, lạnh lẽo.

– Người phụ nữ học cách bắn hải cẩu bằng súng của Knight và làm giày từ da của chúng. Cô săn bắn, kiểm tra bẫy và thậm chí làm một chiếc thuyền từ gỗ trôi nổi và vải bạt.

– Khi một nhóm giải cứu cuối cùng đã đến vào ngày 20 tháng 8 năm 1923, đoàn thủy thủ của học giả “Donaldson” đã nhận thấy người phụ nữ mà họ gặp dường như đã làm chủ môi trường xung quanh mình.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

27 thoughts on “Cô gái này đã tự mình sống sót ở Bắc cực trong 5 tháng

  1. Cái thằng tổ chức chuyến thám hiểm này có âm mưu gì mà tổ chức chuyến đi một chiều này sao không nhắc tới vậy hay là một bí mật nữa lại được chôn giấu rồi

  2. tất nhiên nếu buộc phải sinh tồn trong 1 nơi hoang giả và không có sự chuẩn bị trước, nước uống nới ở và sức khoẻ là 3 yếu tố vô cùng quang trong nhưng trên hết muốn sinh tồn ở bất cứ 1 nơi nào thì phải có 2 nguyên tắt kiên quyết: bình tỉnh trước nổi sợ cô độc và luôn tìm cách để thoát ra, đừng bao h hi vọng sẽ an cư lạc nghiệp trong hoang giả như các bộ phim đồn thổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *