Chùa Tam Bảo (Chùa Khỉ Vũng Tàu) | Du lịch tâm linh Vũng Tàu | Địa điểm du lịch Vũng Tàu#chuatambao #chuakhivungtau #dulichtamlinhvungtau

Chùa Tam Bảo (Chùa Khỉ Vũng Tàu) | Du lịch tâm linh Vũng Tàu | Địa điểm du lịch Vũng Tàu

1/ Bạch Dinh Vũng Tàu:
2/ Chùa Tam Bảo (Chùa Khỉ Vũng Tàu):
3/ Linh Sơn Cổ Tự:
4/ Đình Thần Thắng Tam:
5/ Hải Đăng Vũng Tàu P1:
6/ Hải Đăng Vũng Tàu Về Đêm:
7/ Hòn Bà:
8/ Tượng Chúa KiTô Vua:
9/ Đồi con Heo:
10/ Đua chó vũng tàu:
11/ Niết Bàn Tịnh Xá:
12/ Thích Ca Phật Đài:
13/ Nhà Úp Ngược:
14/ Chùa Qui Sơn Vũng Tàu:
15/ Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Robert Taylor
16/ Chùa Bồ Đề (Chùa Tây Tạng):
17/ Thiện Viện Chơn Không:
18/ Chơi gì ở Hồ Mây Park:
19/ Hồ Đá Xanh:
20/ Nhà Lớn Long Sơn:
21/ Chùa Vạn Phật Quang (Đại Tòng Lâm Tự):
22/ Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Chùa Khỉ):
23/ Di Tích Minh Đạm:
24/ nước ngọt:
25/ Khu di tích lịch sử Minh Đạm:
26/ Dinh Cô Bà Rịa Vũng Tàu:

Chuyện về đàn khỉ đuôi dài nương náu trong ngôi chùa ở Vũng Tàu, sống nhờ thức ăn của du khách.

Tọa lạc trên triền núi Lớn (TP.Vũng Tàu) có một ngôi chùa đặc biệt. Nơi đây hiện đang là địa điểm trú ngụ cho một đàn khỉ hoang dã với hơn 60 cá thể khỉ đuôi dài, sống nhờ vào thức ăn từ nhà chùa và du khách.

Nằm ở lưng chừng núi Lớn (Viba), chùa Tam Bảo từ lâu trở thành nơi trú ngụ an toàn cho đàn khỉ đuôi dài hoang dã hơn 60 con.

Thầy Thích Thắng Phước, trụ trì chùa Tam Bảo cho biết, bầy khỉ này xuất hiện trên núi Lớn từ lâu, trước thì đi tản mát kiếm ăn khắp núi. Sau này, do nhiều nguyên nhân như nguồn thức ăn cạn kiệt, bị thợ săn đặt bẫy …,chúng kéo về chùa trú ẩn khoảng 10 năm nay.
Được nhà chùa và du khách cho ăn, lại được sống trong khu vực an toàn, số lượng khỉ sinh sôi nhanh chóng. Ban đầu, chỉ có khoảng 15 con, đến nay, số lượng đã tăng lên gấp 3 lần.

Do từng phải chịu sự xua đuổi của người dân xung quanh nên bầy khỉ sống khá đoàn kết. Chỉ cần một con bị ăn hiếp, lập tức cả đàn sẽ xúm lại hỗ trợ.

Bầy khỉ vô tư rượt đuổi, đùa giỡn trong khu vực sân chùa Tam Bảo, nơi an toàn nhất dành cho chúng trên núi Viba. Hay thậm chí vô tư leo trèo vào những tiểu cảnh bên trong chùa để chơi đùa.

Người dân xung quanh cho biết tuy là động vật hoang dã nhưng bầy khỉ này khá hiền, chỉ nhận thức ăn, không giật đồ của du khách nên có thể thoải mái tiếp xúc, miễn không có những hành động khiêu khích chúng.

Bầy khỉ vô tư nhận thức ăn từ tay người, những chú khỉ đuôi dài thân thiện trở thành một điểm nhấn thú vị cho khách du lịch mỗi khi đến với phố biển Vũng Tàu.

Quầy thức ăn cho khỉ được người dân bán trước cổng chùa. Du khách thường mua chuối, đậu phộng, mì gói… để cho khỉ ăn. Đây cũng chính là nguồn thức ăn chính nuôi đàn khỉ khi mà số lượng thức ăn tự nhiên giảm dần.

Khi nghe tin có đàn khỉ trên núi Viba, nhiều người dân muốn phóng sinh khỉ đang nuôi thường mang lên chùa, nhưng những con đực sẽ bị khỉ đầu đàn đuổi đi và chỉ cho con cái gia nhập đàn vì số lượng thức ăn cho bầy khỉ có hạn.

Dân cư trên núi Viba ngày một đông đúc vô tình thu hẹp diện tích sống của bầy khỉ khiến chúng chẳng còn dám di chuyển khắp núi như xưa mà chủ yếu ở khu vực quanh chùa và những nơi đất rừng chưa có người ở.

#dulichvungtau
#vungtaucogichoi
#diadiemdulichvungtau
#thuexedivungtau
#divungtau
#phuotvungtau
#vungtaudidau
#duongdivungtau
#vungtaucogi
#khudulichvungtau
#kinhnghiemdulichvungtau
#nhungdieamdulichvungtau

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

4 thoughts on “Chùa Tam Bảo (Chùa Khỉ Vũng Tàu) | Du lịch tâm linh Vũng Tàu | Địa điểm du lịch Vũng Tàu

  1. Chùa Khỉ ở Vũng Tàu thua xa chùa Khỉ ở huyện Đất Đỏ, bên đó có nhiều cây cối, cảnh vật nên thơ hùng vĩ, đi 1 lần cho biết quý dị ơi

  2. Chùa Khỉ Vũng Tàu đúng là quá độc đáo, thú vị, gần gũi với thiên nhiên cây cỏ, có dịp đi Vũng Tàu nhất định mình sẽ đến đây trải nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *