Chữa sùi mào gà bằng tỏi hiệu quả không?Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến, nó bị lây lan qua đường tình dục ở nam và nữ không an toàn. Hiện nay, có nhiều người truyền tai nhau cách chữa sùi mào gà bằng tỏi tại nhà. Vậy thật chất cách Chữa sùi mào gà bằng tỏi hiệu quả không? bạn hãy tham khảo qua bài sau.
– Trong tỏi chứa một loại kháng sinh cực mạnh là allicin. Loại kháng sinh này có tính định hướng cao, có thể tiêu diệt được virus HPV mà không làm tổn hại đến các nhóm vi khuẩn có lợi đang cư trú trong đường ruột giống như các loại thuốc kháng sinh khác. Tỏi còn có khả năng kháng viêm, sát khuẩn hạn chế được tình trạng bào mòn viêm loét của thành dạ dày. Chữa sùi mào gà bằng tỏi có tác dụng ngăn chặn quá trình lây lan phát triển của virus vừa nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm.
– Cách dùng tỏi chữa sùi mào gà khá đơn giản: bạn chỉ cần lấy củ tỏi đập dập rồi dùng đắp vào vùng bị sùi mào gà, chà xát trực tiếp số tỏi đó lên các nốt sùi mào gà của bạn, và che lại bằng một miếng băng.
– Lưu ý: Nên dùng tỏi mới mỗi ngày và tránh đắp quá nhiều tỏi sẽ khiến vùng da quanh mụn sùi bị bỏng rát. Sử dụng tỏi kiên trì trong 1 tuần mụn sùi của bạn sẽ tự rụng đi. Ngoài cách dùng tỏi trực tiếp lên vùng bị sùi mào gà, người bệnh có thể kết hợp với dùng tỏi trong chế biến món ăn hàng ngày hoặc nhai tỏi sống, ngâm rượu dùng. Cách chữa sùi mào gà bằng tỏi rất đơn giản, áp dụng tại nhà khá tiện lợi. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng ngăn chặn bệnh phát triển tạm thời tuy nhiên về lâu về dài virus sùi mào gà vẫn có thể phát triển bình thường.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *