“Chấn Động” Công Ty Alibaba Đã Lừa 6.700 Người, Chiếm Đoạt 2.500 Tỷ Đồng – Việt Nam 247“Chấn Động” Công Ty Alibaba Đã Lừa 6.700 Người, Chiếm Đoạt 2.500 Tỷ Đồng- Việt Nam 247
Kết quả điều tra ban đầu, công an xác định Công ty Alibaba lừa hơn 6.700 khách hàng, chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng. Ngày 20/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) – Công an TP.HCM cho biết vẫn đang làm việc với hai bị can Nguyễn Thái Luyện, 34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh, 30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Nguyễn Thái Luyện bị bắt khẩn cấp, và Nguyễn Thái Lĩnh bị khởi tố, bắt giam 4 tháng vào ngày 18/9.Theo kết quả điều tra ban đầu, anh em Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh lập Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên có quy mô hơn 2.600 nhân viên. Công ty này đã thu mua số lượng lớn đất nông nghiệp với tổng diện tích hơn 600 hecta giao cho các cá nhân đứng tên, tự “vẽ” ra 40 dự án “ma” tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận. Trong đó Đồng Nai có 29 dự án; Bà Rịa – Vũng Tàu có 9 dự án; Bình Thuận có 2 dự án.
Tất cả dự án này Công ty Alibaba chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt và cấp phép cho dự án. Sau đó, Công ty Alibaba tổ chức quảng cáo sai sự thật để bán cho khách hàng. Tính đến ngày 30/6/2019, Công ty Alibaba đã ký hợp đồng bán đất nền cho hơn 6.700 khách hàng, thu được hơn 2.500 tỉ đồng.
Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ mở rộng điều tra vụ án để xử lý đối với những người khác có liên quan.
Ngoài ra, Công an các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận cũng đang điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về sử dụng đất đai, trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty Alibaba và chi nhánh của công ty này tại các địa phương nói trên.
* Bắt Khẩn Cấp Nguyễn Thái Luyện Chủ tịch Công Ty Địa Ốc Alibaba – Việt Nam 247

* Vì Sao Nguyễn Thái Luyện Tra Tay Vào Còng Số 8 Sớm Như Vậy, “Ông Trùm” Alibaba? – Việt Nam 247

* Cận Cảnh Cuốn Sách “Xảo Trá” của Nguyễn Thái Luyện Ông Trùm Công Ty Alibaba – Việt Nam 247

*Kênh Việt Nam 247 là kênh chuyên khám phá các điểm đến mới lạ, các món ăn hấp dẫn cũng như tìm hiểu, khám phá những nhân vật thu hút công chúng, các hiện tượng mới lạ của xã hội.
* ĐĂNG KÝ KÊNH của chúng tôi để xem những video mới nhất nhé !

* TRANG FACEBOOK CỦA KÊNH:

* Liên hệ QUẢNG CÁO và REVIEW ẨM THỰC qua Facebook của chúng tôi nhé !
* © Bản quyền thuộc về Việt Nam 247
* © Copyright by Việt Nam 247 ☞ Do not Reup
#vietnam247 #CôngtyAlibaba #NguyễnTháiLuyện

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

19 thoughts on ““Chấn Động” Công Ty Alibaba Đã Lừa 6.700 Người, Chiếm Đoạt 2.500 Tỷ Đồng – Việt Nam 247

 1. Những con số của cơ quan điều tra nói lên tất cả. Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Công ty Alibaba đã lừa 6.700 người, quá kinh khủng. Hệ luỵ cho xã hội là vô cùng lớn ! Hàng ngàn gia đình rồi sẽ ra sao !!

 2. Dấu hiệu đơn giản và rõ ràng nhất về công ty sử dụng mô hình Ponzi.
  – Công ty phát triển nhanh đột biến, nguồn tiền tăng nhanh đột biến
  – Nhân viên của công ty nhiều đột biến, sự tăng trưởng của nhân viên kinh doanh tăng rất nhanh
  – Lợi nhuận cam kết cao đột biến,
  – Hàng hoá không rõ ràng về xuất xứ, không rõ ràng về chất lượng và không rõ ràng về giá cả.
  – Bán hàng không rõ ràng ( thường là bán hàng xong lại thuê lại hàng hoặc bán hàng theo kiểu đặt hàng trước )
  Còn nhiều dấu hiệu nữa nhưng những dấu hiệu này là rõ ràng, đơn giản và dễ nhận biết nhất. Chỉ cần thấy 2 trong 5 dấu hiệu trên thì đừng nên tham lam mà dính vào, còn nếu muốn kiếm 1 tý tiêu vặt thì dính vào thật sớm rồi rút sớm luôn ( không khuyến khích mọi người kiếm những đồng tiền bẩn kiểu này )

 3. 2500 tỉ …
  Nhân viên Alibaba đâu …?
  Sao không thấy mặt thằng nào vào bênh Luyện nữa vậy …

 4. Địt má nó.. Người dân nghèo đã khổ rồi.. Jo lại bị nó liếm mất mồ hôi công sức.. Mình thấy thương dân mình quá,,

 5. Nguyễn Văn mười hai bị bắt khi thằng luyện trọc này mới sinh ra chắc nó là con của Nguyễn Văn mười hai

 6. May nguoi hoat dong quang cao tuyen truyen loi keo khach hang cung can bi xu ly . Vi chinh ho da gop tay vao mot phan de day nguoi dan vao nghich canh nay .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *