Cầu siêu cho Ông Bà đã mất như thế nào là đúng? Cùng Cát trãi qua 1 ngày Vu Lan Báo Hiếu nhéTháng 7 được biết đến là tháng Vu Lan Báo Hiếu hay tháng cô hồn theo quan niệm dân gian và được ảnh hưởng từ văn hoá của người Trung Quốc từ xưa đến nay . Mỗi năm vào “ tháng cô hồn “ là thời điểm những người còn sống thể hiện lòng kính trọng với Ông Bà Tổ Tiên đã khuất hay thể hiện sự vị tha với những linh hồn ko có người thờ cúng bằng cách cúng đồ ăn thức uống hay đốt giấy tiền vàng bạc vv .

Trong văn hóa tín ngưỡng người Việt, đây là ngày lễ lớn trong năm, có ý nghĩa giáo dục con người biết đền đáp công ơn sinh thành và thể hiện lòng hiếu thảo. Cũng chính vì vậy, tháng 7 còn là khoảng thời gian để con người tu dưỡng phẩm hạnh tốt đời đẹp đạo.

Còn ở góc độ Phật Giáo tháng 7 Âm lịch hoàn toàn không phải là tháng cô hồn. Và ngày Rằm tháng 7 lại chính là ngày Chư Tăng thêm tuổi hạ, ngày Đức Phật hoan hỷ – hay còn gọi là ngày Tăng Tứ Tự. Vì vậy, mỗi Phật tử đều xem tháng bảy chính là khoảng thời gian giúp trau dồi tâm tính và đức hạnh.

Dù là theo quan điểm nào thì ko thể phủ nhận tháng 7 âm lịch cũng là 1 tháng đặc biệt để nhắc chúng ta tu tâm tích đức , do đó hàng năm vào tháng này đa số mọi người sẽ ăn chay nhiều hơn , đi Chùa lạy Phật nhiều hơn , phóng sinh cũng nhiều hơn . Tất cả nhằm mục đích hồi hướng công đức cho Ông Bà Tổ Tiên đã mất và cầu bình an cho Ông Ba Cha Mẹ người thân còn sống . Đây là những việc làm ý nghĩa mà gia đình Cát thấy rằng nên được gìn giữ và phát triễn để con cháu luôn biết về nguồn cội và gieo mầm từ bi . Ngoài ra các Lễ lớn như Lễ Cầu Siêu cũng hay diễn ra tại các Chùa với mong muốn cho những linh hồn được siêu thoát .

Ở góc độ cá nhân của Mẹ Cát thì ko cần đợi đến tháng 7 mà bất kì ngày nào trong năm chúng ta hãy hạn chế ăn mặn , hạn chế sát sinh , luôn tỏ lòng biết ơn với đấng sinh thành bằng cách thương yêu quan tâm chăm sóc họ nhiều hơn , thỉnh thoảng đến Chùa lạy Phật và hồi hướng công đức cho Ông Bà Tổ Tiên càng tốt hơn việc tưởng nhớ hay tỏ lòng kính trọng người đã khuất bằng cách đốt vàng mã hay cúng đồ ăn ( nếu có hãy cúng đồ chay đừng cúng đồ mặn nha cả nhà ) , vì việc làm đó vô tình sẽ làm ô nhiễm môi trường , dễ gây cháy nổ và ở góc độ Phật Giáo thì thật sự người đã mất chúng ta ko cần làm những điều này vì ko ai nhận đc gì .

Mẹ Cát ko mong Cát lớn lên phải là 1 người tài giỏi gì chỉ mong Cát luôn có tâm lương thiện và biết đối nhân xử thế do đó thường xuyên dẫn Cát đi Chùa lạy Phật hay đi phóng sinh vì các com vật cũng luôn khao khát được sống như chúng ta, hay thỉnh thoảng cũng ăn chay để tâm thanh tịnh giảm bớt sự sân si .

Chúc cả nhà 1 ngày thân tâm an lạc .

Email : Macnhathu@gmail.com

Đăng kí theo dõi:

Kênh Cát Cát House là nơi chia sẻ và lưu giữ những kỉ niệm của Cát.
———————————————-/————-
© Bản quyền thuộc về Cát Cát House
© Vui lòng không Re-up video này!

#thángvulan #thángnhậphạ #CátCátHouse #ănchay #phongsanh

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

46 thoughts on “Cầu siêu cho Ông Bà đã mất như thế nào là đúng? Cùng Cát trãi qua 1 ngày Vu Lan Báo Hiếu nhé

  1. cát dễ thương quá đi thôi 😘😘😘😘❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️🏅🏅🏅🏅🏅🏅🏅🏅

  2. Minh rat la thich be cac nhin be cac rat la rat hieu chuyen vi ba me tap cho be cac nau an tu nho day be cac biet yeu thuong dong vat

  3. Cát ơi giỏi quá à. Con hãy nhớ phát huy việc ăn chay nhiều nữa nha cát rất tốt đó cát ơi

  4. Cát lúc nào cũng có những câu nói k thể cưỡng nỗi sự buồn cười…"khói nó phì lên phình phịch luôn rồi" ..hài hước quá cát ơi

  5. Cat that la mot nguoi con mot nguoi chau hieu thao nghe nhung loi ma cat noi cam giác cu muon khoc thoi 💖💖💖💖💖💖

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *