Cách nấu cao gắm chữa Gút (gout) và Xương khớp của người Tày ở Văn Bàn, Lào CaiCách nấu cao gắm chữa Gút (gout) và Xương khớp của người Tày ở Văn Bàn, Lào Cai

Thứ nhất: Cao gắm Giảm triệu chứng sưng nhức, nóng ran ở các khớp mà không cần phải dùng thuốc giảm đau, hạn chế lệ thuộc thuốc giảm đau.

Thứ hai: Cao gắm Giảm chỉ số acid uric máu. Hiệu quả giảm acid uric ĐẠT ĐẾN 88.33%.

Thứ ba: Cao gắm Bồi bổ, tăng cường chức năng gan, thận giúp thận khỏe hơn để đảm nhận tốt nhiệm vụ đào thải acid uric qua thận.

Thứ tư: Cao gắm Tăng khả năng đào thải acid uric theo đúng cơ chế sinh học.

Cái sự ăn uống thiếu cân bằng Âm – Dương khiến cho nhiều người có “máu bị chua”, tức là môi trường chuyển hóa năng lượng chuyển về hướng axit. Cao Gắm giúp tạo môi trường kiềm tính từ đó tăng khả năng đào thải acid uric theo đúng cơ chế sinh học của cơ thể.

Thứ năm: Căn nguyên của cơn đau gút là do lắng đọng các tinh thể muối urat tại khớp. Các hoạt chất trong Cao Gắm tác động hòa tan thành phân tử nhỏ để đào thải trở lại máu qua các mao mạch và cuối cùng thải ra ngoài cơ thể theo đường tiết niệu. Từ đó cắt được cơn đau gút từ căn nguyên.

Nguồn: Theo đề tài “Đánh giá tính an toàn và tác dụng điều trị bệnh Gút của Cao Dây Gắm” (Đặng Thị Như Hoa, Nguyễn Nhược Kim – Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái, Đại Học Y Hà Nội)

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

One thought on “Cách nấu cao gắm chữa Gút (gout) và Xương khớp của người Tày ở Văn Bàn, Lào Cai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *