Cá chết trắng hàng loạt trên hồ Hòa Phú, Đà NẵngSau những trận mưa lớn do bão số 10, hàng loạt cá rô phi trên tuyến kênh dẫn vào hồ điều tiết Hòa Phú, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), chết trắng mặt nước và bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Ghi nhận sáng 1-9, hàng chục công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng được huy động đến hiện trường vớt xác cá đi tiêu hủy và khử trùng khu vực. Một công nhân cho biết chỉ trong vài giờ đã thu gom được hai xe gầu xác cá loại lớn. Xác cá sẽ được đưa lên bãi rác Khánh Sơn chôn lấp. Hầu hết cá chết đều là cá rô phi. Để dễ dàng thu gom, đơn vị này đã cho dựng lưới trên tuyến kênh chạy giữa đường Chơn Tâm 6 và Mộc Bài 7, nơi nước đổ vào hồ điều tiết để hứng xác cá.
Người dân tổ 65 phường Hòa Minh, cho biết cá chết đã xuất hiện mấy ngày qua. Cá chết rất nhiều, phân hủy và bốc mùi hôi thối khó chịu. Hiện mẫu nước tại khu vực đã được đơn vị chức năng thu thập mang đi phân tích để tìm nguyên nhân gây chết cá hàng loạt.
Hồ điều tiết Hòa Phú là điểm tiếp nhận nước thải bãi rác Khánh Sơn và nước thải sinh hoạt của người dân quận Liên Chiểu. Từ đây, nước thải sẽ chảy vào sông Phú Lộc và hòa vào vịnh Đà Nẵng.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *