Buổi ra mắt sách Một Đời Tìm Đường – GS Phan Văn Trường (F1)Lời tâm sự

Mình là kẻ lang thang, mình là kẻ thích lạc đường. May mắn nhất đời mình là được gặp rất nhiều người bạn, người Thầy đã kể cho mình nghe cuộc đời của họ. Đặc biệt hơn mình nhìn thấy con đường “làm người có ích cho cộng đồng” đang có rất nhiều người cùng đi. Và chúng mình đang tìm về với nhau trong thuyết “vạn vật hấp dẫn vĩ đại của vũ trụ”.

Sau hơn 10 năm sống tại Sài Gòn, trải qua nhiều biến động “lên voi xuống chó” , mình cũng có được vài thành quả nho nhỏ là kiến thức, niềm tin yêu cuộc đời hay gọi là thái độ sống tích cực. Đôi lúc niềm tin vào con người cũng có thể bị “vài cái tát sấp mặt” của cái gọi là “mù quáng – lầm tin”.

Mình cũng là người khởi nghiệp từ cuốn “Cà phê cùng Tony” khơi dậy lòng tự hào dân tộc, xây dựng một quốc gia khởi nghiệp.

Nếu như trước đây, mình sẽ quay lại “tìm cách cắn lại ngay tức khắc người đã làm mình đau” nhưng sau khi bắt gặp Chân kinh “Hiểu về Trái Tim” hay “Làm như chơi” của Sư Minh Nhiệm mình lại thấy “họ thật đáng thương, mình thật đáng thương”. Giống như một nhà thơ từng nói “Chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp – Giấc mơ còn đè nén cuộc đời con”. Giành giật lợi ích nhau làm gì, “người với người sống để yêu nhau”. Nếu muốn ganh đua tranh giành hãy ra “tấm chiếu lớn của 200 quốc gia” mà giành. Nếu có giành được thì cũng chỉ là “bánh vụn” mà thôi. Tâm trí đâu để “ăn những miếng bánh lớn hơn”. Năng lượng yêu thương bao trùm cả vũ trụ, những kẻ ganh ghét – tranh giành rồi cũng nhạt nhoà theo năm tháng thôi.

Năm 2018 “vô tình mua nhầm” cuốn Một Đời Thương Thuyết, biết đến cái tên “Giáo Sư Phan Văn Trường” . Rồi vô tình tham dự buổi nói chuyện của Thầy trong Dinh Độc Lập của group Khởi Nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam (FB). Thầy nói “Bố mẹ làm nông 40 năm, vì thương con cái cực khổ nên cho nó đi học, rồi nó không theo ngành nông nghiệp mà đi làm công nhân. Lãng phí 40 năm nên Việt Nam hay có nghề “thợ đụng” – đụng đâu làm đó. Người sản xuất nhu yếu phẩm toàn người già nên sẽ quen làm nông nghiệp “ăn sổi”, thích phun thì phun, thích xịt thì xịt, dẫn đến thực phẩm bị “nhiễm độc” . Loanh quanh luẩn quẩn. “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ” hiểu rằng giáo dục gia đình là quan trọng nhất, đặc biệt giáo dục nghề nghiệp

Năm 2019 lại “vô tình” gặp Thầy trong lớp Khởi Nghiệp CEOSG6 “Xây dựng Hệ Sinh Thái trong Nông Nghiệp” . Nói là hệ sinh thái Nông Nghiệp nhưng tư duy của Thầy bao trùm tất cả các ngành kinh tế. Chúng ta cứ quen ăn sổi, không hiểu về hệ sinh thái trong kinh doanh làm sao bền vững được. Và còn được Thầy giới thiệu cuốn sách “Quả Táo Thần Kì của Kimora”, kể về một người nông dân dành 20 năm để tạo “Hệ sinh thái” cho Cây Táo – không dùng bất kỳ loại thuốc hay phân bón nào mà “dùng tự nhiên” để tạo ra “quả táo thần kỳ”. Ah hoá ra, không có sản phẩm thần kỳ mà là câu chuyện thần kỳ, sự kiên trì thần kỳ, “đi ngược dòng nước” thuận theo tự nhiên tạo nên Quả Táo Kimora mà cả thế giới ngưỡng mộ. Hiểu xa hơn là “Thương hiệu Quốc Gia Nhật Bản” được xây dựng từ những người Nông Dân bình thường nhất. “Mặt trời chân lý chói qua tym”.

Gặp Giáo Sư Phan Văn Trường là đối diện một “tầm nhìn lớn, trí tuệ lớn”. Sau mấy chục năm bôn ba nước ngoài, Thầy muốn trao gửi những tinh hoa cho giới trẻ Việt Nam “liên kết lại, nghĩ lớn, làm bền vững”.

Hôm nay gặp Thầy trong buổi ra mắt cuốn sách thứ ba “Một đời như kẻ tìm đường” . Thầy lại nói về lối sống Tuỳ Duyên, sống chậm lại, cảm nhận nhiều hơn. Đặc biệt là “đừng vội vã chạy theo vật chất rồi lại mất cân bằng, 40 tuổi chợt nhận ra đã có tất cả và chẳng còn gì để làm nữa”. Mình lại thêm ngưỡng mộ Thầy. Vì con đường này phù hợp với mình đang đi. Hãy đi tìm sứ mệnh đời mình. Từ giờ đến đó cứ bồi dưỡng Tình yêu thương, sự hiểu biết và sức khỏe để sẵn sàng đón nhận “Thời khắc của cuộc đời”.

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam cũng muốn gửi lời chúc và món quà là những video này đến Thầy. Chúc Thầy luôn khỏe mạnh, minh mẫn để tiếp tục “Hành Trình Cấy Nền” cho các lớp trẻ “lạc lối” của quê hương Việt Nam.

Đức Xổ Số

Mọi phản hồi về video liên hệ
FB : www.facebook.com/xosoduc

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://banglasemantics.net/category/lam-dep/

2 thoughts on “Buổi ra mắt sách Một Đời Tìm Đường – GS Phan Văn Trường (F1)

 1. Tổng hợp các phần chia sẻ của Thầy

  1. https://sum.vn/tKnc2

  2. https://sum.vn/lmtbi

  3. https://sum.vn/Zyn4R

  4. https://sum.vn/OXDYX

  5. https://sum.vn/QVHiI

  6. https://sum.vn/nsHbn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *