Bình Phước tiêu hủy hơn 2 tấn heo nhiễm dịch tả heo châu PhiChiều 14-5, UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã tiến hành tiêu hủy 52 con heo của gia đình ông Huỳnh Văn Núp, ở ấp 1, Xã Tân Lập, huyện Đồng Phú. Đàn heo này dương tính với dịch tả heo châu Phi.
Theo trình bày của ông Núp, khi phát hiện đàn heo của gia đình có những triệu chứng bất thường. Tối 13-5, ông Núp đã nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng. Sau khi lấy mẫu đưa đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus dịch tả heo châu Phi. Chính quyền địa phương cùng các lực lượng thú y đã tổ chức chôn lấp toàn bộ đàn heo 52 con với tổng trọng lượng hơn 2 tấn của gia đình ông Núp.
Như vậy, tính đến chiều 14-5, tỉnh Bình Phước đã xuất hiện 7 ổ dịch tại các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ. Tiêu hủy trên 200 con heo.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

One thought on “Bình Phước tiêu hủy hơn 2 tấn heo nhiễm dịch tả heo châu Phi

  1. Dịch tả lợn châu phi. Cụm từ này bà con chăn nuôi ở ngoài bắc giờ đây kinh hãi vô cùng, xin được gửi tới bà con chăn nuôi ở miền nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *