Bí quyết để viết CV xin việc hay

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm, bạn đang muốn ứng tuyển vào một công ty nào đó, bạn đang cần một bản cv xin viec hay, ấn tượng để nộp cho nhà tuyển dụng nhưng chưa biết viết thế nào. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một bản CV khiến bạn hài lòng.

Bí quyết để viết CV xin việc hay

1. Cách viết phần thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân trong bản CV tuy chỉ là những vấn đề cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ hiện tại. Nhưng bạn cùng hết sức lưu ý và cẩn thận khi viết phần này. Bởi đây là phần được xem là quan trọng. Qua phần thông tin cá nhân, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là ai, và điều đặc biệt là sau khi bạn được lựa chọn vào vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ lấy thông tin của phần này để liên lạc với bạn.

Một số lưu ý khi viết phần thông tin:

– Bạn phải dùng số điện thoại, email thường xuyên dùng

– Tên email phải mang tính chất nghiêm túc

– Chèn ảnh rõ nét, phù hợp với vị trí ứng tuyển của bạn

2. Cách viết mục tiêu đề nghề nghiệp

Phần mục tiêu nghề nghiệp chính là phần bạn trình bày những nguyện vọng trong tương lai, những định hướng trong công việc, giúp công ty phát triển, hoàn thiện bản thân.

Khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Đề cấp đến vị trí mong muốn tuyển dụng để nhấn mạnh cho nhà tuyển dụng biết mình mong muốn và đã có sự chuẩn bị cho công việc tại vị trí đó.

– Nếu bạn có nhiều mục tiêu để ghi, bạn có thể chia ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi.

– Những mục tiêu bạn đưa ra phải luôn hướng tới lợi ích của công ty

– Không nên viết các mục tiêu chung chung

– Sao chép các mục tiêu của người khác hay những mục tiêu không phù hợp với bản thân hoặc vị trí tuyển dụng.

Cách viết mục tiêu đề nghề nghiệp

3. Cách viết phần học vấn

Đây là phần để ghi quá trình học tập của mỗi người, tuy nhiên bạn chỉ cần ghi quá trình của các năm gần đây và phải biết tóm tắt nó một cách ngắn gọn mà vẫn phải đủ nội dung.

Qúa trình học tập sẽ bao gồm thời điểm nhập học, tốt nghiệp, tên trường, chuyên ngành theo học

– Nếu bạn có các đề án , hay những nghiên khoa học thì nên ghi vào phần này.

– Một số khóa học nâng cao kỹ thuật, đào tạo nghiệp vụ (nếu có).

– Bạn nên quá trình học tập từ cấp 3 trở lên.

4. Cách viết phần kinh nghiệm làm việc

Đây chắc có lẽ là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất. Vì vậy bạn cần hết sức chú ý khi viết phần này.

Bạn đã từng làm công việc nào, bạn đã từng làm ở đâu, đảm nhận ở vị trí nào, thời gian bạn làm ở những nơi đó là bao lâu,… Tất cả đều được xem là kinh nghiệm mà bạn có được. Tuy nhiên cũng không nên ghi những kinh nghiệm không cần thiết ví dụ như CV SEO website thì không cần nêu kinh nghiệm bán hàng.

Ngoài việc đưa ra các kinh nghiệm của bản thân, bạn nên đưa ra những thành tựu mà mình đạt được trong quá trình làm việc. Hãy ghi chi tiết, rõ ràng những thành tự đó. Bởi càng có nhiều thành tựu, cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng càng cao.

Trong phần viết kinh nghiệm làm việc sau được thể hiện trên một mẫu cv xin việc online của Timviec365.vn chính là ví dụ rõ ràng nhất cho bạn về cách viết phần kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể tham khảo để viết dễ dàng hơn.

Cách viết phần kinh nghiệm làm việc

5. Cách viết phần kỹ năng

Để có một bản CV xin việc hay thì không thể thiếu phần kỹ năng.

Nếu bạn là người có nhiều kỹ năng thì đây được xem là lợi thế của bạn trong mắt nhà tuyển dụng bởi tất cả các nhà tuyển dụng đều rất chú trọng đến kỹ năng của các ứng viên. Bởi kỹ năng sẽ đánh giá được khả năng làm việc của bạn, kỹ năng được cho là một trong những tiêu chí đánh giá chọn lựa các ứng viên.

Những điều cần lưu ý khi viết CV

– Nên viết nháp bản CV trước khi viết viết một bản CV hoàn chỉnh để nộp cho nhà tuyển dụng để tránh gây ra sai sót, thiếu thông tin, gạch xóa trong bản CV

– Cần có một thái độ trung thực khi viết bản CV, không vì muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng mà viết những điều không đúng sự thật, nhà tuyển dụng có đủ kinh nghiệm và khả năng biết được sự thật về bạn. Chính vì vậy việc viết nhưng không đủ sự thật về bạn chỉ làm cho nhà tuyển dụng đánh giá thấp về con người bạn mà thôi.

– Tập trung ghi những thông tin có liên quan đến vị trí công việc, công ty bạn ứng tuyển, tránh viết lan man, sẽ làm cho nhà tuyển dụng khó có thể tập trung vào những yếu tố quan trọng.

– Trong trường hợp nếu bạn là người bắt đầu đi làm chưa có kinh nghiệm thì hãy thể trình độ chuyên môn, kiến thức mà bạn tích lũy được. Thể hiện lòng mong muốn học hỏi , phát triển bản thân và muốn được cống hiến cho công ty.

Hãy đừng quá lo ngại về việc không có kinh nghiệm, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự tự tin và lòng trung thực của bạn.

– Ngoài việc quan tâm đến nội dung bài viết, bạn cũng cần phải quan tâm đến hình thức của bạn, Người ta thường nói “yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên” việc trình bày một bản CV bắt mắt, ấn tượng sẽ tạo được sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay từ giây phút thấy bản CV của bạn. Vì vậy hãy bỏ chút ít thời gian để chăm chút cho bản CV được đẹp hơn nhé. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu CV tiếng trung word thì bạn không thể nộp CV tiếng việt hay định dạng PDF được.

Qua bài viết trên ta có thể thấy được tầm quan trọng của CV trong việc đi xin việc làm vì vậy nó luôn là thứ được mọi người quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên mỗi công việc, mỗi vị trí sẽ có cách tạo một bản CV khác nhau nên có rất nhiều bạn đang gặp khó khăn trong việc viết CV. Mong rằng bài viết trên có thể một phần giúp các bạn có một bản CV xin việc hay để có thể tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Tham khảo những mẫu CV đẹp nhất tại Timviec365.vn để giúp bạn có CV xin việc hay:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/