Bí ẩn về ngôi sao kỳ lạ cuối cùng cũng có thể được giải quyếtLượng kiến thức của nhân loại về vũ trụ đang ở một trạng thái rất kỳ lạ. Chúng ta có thể vẽ bản đồ của vô số ngôi sao xung quanh, nhưng dường như mọi khám phá chỉ là tình cờ mà thôi! Một vài trong số chúng rất khó hiểu, thậm chí các nhà khoa học hoài nghi bắt đầu nghĩ về người ngoài hành tinh! Ví dụ tiêu biểu nhất là Sao Tabby, nơi mà ánh sáng lờ mờ như thể có một cấu trúc nhân tạo khổng lồ xung quanh vậy.

Nó lớn hơn khoảng 50% so với Mặt trời và nóng hơn khoảng 1.000 độ C, và có rất nhiều thiên thể tương tự như thế trong Vũ trụ. Tuy nhiên, nó được biết đến như là ngôi sao kỳ lạ nhất từng được quan sát. Nhưng điều gì đang thực sự xảy ra ở đó? Để hiểu tại sao, chúng ta nên tìm hiểu kỹ hơn một chút về cách mà nó được tìm thấy.

DẤU THỜI GIAN:

Sao Tabby có gì độc đáo? 🌟 2:41

Liệu có một nền văn minh phát triển cao ở đó không? 😮 3:36

Tại sao dữ liệu của chúng ta có thể không đáng tin cậy 5:42

Còn những giả thuyết có căn cứ hơn thì sao? 6:49

#ngườingoàihànhtinh #khônggian #soisáng

TÓM LƯỢC:

– KIC 8462852, hay đơn giản là Sao Tabby, là một thiên thể rất bí ẩn nằm trong chòm sao Cygnus và cách Mặt trời khoảng 1.470 năm ánh sáng.

– Sao Tabby được đặt theo tên của Giáo sư Tabetha Boyajian, người đầu tiên nhận thấy hiện tượng kỳ lạ: trong khi các ngôi sao khác chỉ mờ đi khoảng 1% khi một hành tinh lướt qua trước mặt chúng, thì sao Tabby lại mờ đi rất nhiều.

– Đôi khi, ánh sáng của nó trở lại trạng thái tự nhiên, và sau đó lại bị che khuất một lần nữa.

– Điều này tạo ra giả thuyết đầu tiên – Sao Tabby có thể có một tổ hợp sao chổi và tiểu hành tinh khổng lồ quay quanh nó.

– Trên thực tế, ý tưởng về cấu trúc xoay quanh một ngôi sao đã được các nhà thiên văn học biết đến từ lâu. Nó được gọi là Quả cầu Dyson. Theo giả thuyết, cấu trúc như thế có thể được tạo ra bởi một nền văn minh phát triển cao để khai thác năng lượng từ một ngôi sao.

– Quả cầu Dyson được cho là dấu hiệu đầu tiên của một nền văn minh tiên tiến tồn tại ngoài Vũ trụ.

– Xác suất việc quả cầu Dyson gây ra sự mờ đi của Sao Tabby đã được tiến hành kiểm tra bằng cách tìm kiếm bất kỳ tín hiệu vô tuyến nào trong khu vực của ngôi sao, nhưng thật không may, các nhà khoa học không tìm thấy gì ngoài sự im lặng.

– Dù sao, cộng đồng khoa học, nói sao nhỉ, đã cực kì phẫn nộ về quyết định thử nghiệm và kiểm tra lý thuyết người ngoài hành tinh của bí ẩn Sao Tabby ngay từ đầu.

– Vì vậy, gần đây, một lý thuyết về sao Tabby khác, có căn cứ hơn nhiều đã xuất hiện. Theo đó, phải có một hành tinh lùn nâu khổng lồ đang quay xung quanh Sao Tabby ở quỹ đạo xa xôi.

– Nhà thiên văn học Brian Metzger và các đồng nghiệp của ông tại Đại học Columbia cho rằng, các vật thể xung quanh Sao Tabby và gây ra ánh sáng nhấp nháy kỳ lạ đó có thể là phần còn lại của các hành tinh và mặt trăng ngoại vi của nó bị nghiền nát.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe/

40 thoughts on “Bí ẩn về ngôi sao kỳ lạ cuối cùng cũng có thể được giải quyết

 1. Xem cho vui thôi chứ đừng tin,cũng đừng suy nghĩ sẽ phát điên đấy,vì tất cả chỉ là suy đoán

 2. Soi sáng mình có một giả thiết về một hanh tinh X trong hệ mặt trời của chúng ta: Nao Soi sáng làm video về chủ đề này nhé ;))
  Quỹ đạo của hành tính này xoay quanh mặt trời nhưng quỹ đạo theo phương gần như vuông góc với quỹ đạo trái đất của chúng ta. Vì thế khi chúng ta quan sát mặt trời chúng ta không thể phát hiện ra hành tinh này vì ánh sáng từ mặt trời tới trái đất không bị hành tinh này che khuất vào thời điểm nào cả.
  Như vậy có nẽ có hành tinh như vậy chúng ta không quan sát được chúng và có thể nó đang tồn tại thật.
  Tương tự như vậy ở các hành tính z,v …. khác tại các ngôi sao khác khi quỹ đạo của chúng không che khuất ánh sáng từ ngôi sao chủ của nó tới hành tinh của chúng ta thì chúng ta cũng không phát hiện được theo cách quan sát.
  Như vậy còn vô số các hành tin rất gần chúng ta mà chúng ta không phát hiện ra được cho đến hiện tại việc các hành tinh con người phát hiện ra gần đây chỉ là một số quá ít ỏi. Ngay trong hệ mặt trời của chúng ta khả năng có vài hành tinh kiểm thế mà ta chưa phát hiện ra :))

 3. có ai giống tôi xem xong tự hỏi mình tại sao kh học thật giỏi để chính mình tìm hiểu và nghiêm cứu vũ trụ 😆

 4. Cho mk hỏi ngu một xíu là ví dụ như những hành tinh cách chúng ta hàng triệu or mấy tỉ năm ánh sáng thì tại sao người ta lại khẳng định là nơi đó không có sự sống vì một số video trước đã giải thích là ví dụ như hành tinh cách chúng ta 1 tỉ năm ánh sáng chẳng hạn thì hình ảnh ta nhìn là thời gian cách ta hàng tỉ năm vậy thì sao chắc chắn đk hiện tại bây h ở đó ko có sự sống vậy

 5. Chắc có thể là sóng vô tuyến đối với họ là rất củ ròi, họ gửi lại chúng ta cái rất văn minh mà chúng ta không bắt được, và không hay đó là gì.

 6. Có thể thiên hà chúng ta giống như một tế bào nhỏ trong hàng tỉ tế bào khác nữa và trong hàng tỉ cơ thể khác nữa và … -)) đại thể chúng ta rất rất là nhỏ .

 7. Khoảng cách quá 1 năm ánh thi cũng chỉ biết để đấy thôi chứ không bao giờ con người có thể đến đó được

 8. Dễ thôi muốn hiểu thì tiến gần chúng hơn 1 ngàn 400 năm ánh sáng ngôi sao gần chúng ta nhất chỉ 4 năm ánh sáng chừng đó :))

 9. Minh nghi ngoai vu tru co nhieu nen van minh khac nhung khoang cach qua xa ma ta ko biet su ton tai cua nhau.boi phai mat hang ty nam anh sang moi toi dc chung ta.va tung day thoi gian cung du de bien mat mot nen van minh.vay nen khi chung ta biet dc nen van minh khac thi nen van minh do da ko con ton tai.trai dat cung chung ta cung vay chi ton tai 4 den 5 ty nam nua

 10. Thật đáng tiếc tuổi thọ của 1 con người quá ngắn để biết hết về vũ trụ và những người sống trong thập kỷ này sẽ ko bao giờ có thể biết về nhưng điều thú vị về vũ trụ trong vài thiên niên kỷ tới

 11. Chắc chắn có những thực thể khác trong vũ trụ nhưng ko thể nói nó là sự sống nó tồn tại theo cách khác

 12. Chỉ có duy nhất 1 trái đất cho con người sống. Còn nhửng hành tinh khác không dành cho con người . nhửng dạng sống đó khác con người và mọi quy luật. Con người chỉ có thể sống ở thế giới khác khi không còn bị chi phối bởi quy luật trái đất…

 13. Xem về vũ trụ luôn có cái gì đó lôi cuốn, mặc dù không hiểu hết 🙂

 14. Bạn có nghe đến ngôi sao Methuselah không ? Ngôi sao già hơn cả vũ trụ hay chỉ đơn giản là kiến thức của con người về vũ trụ vài trăm năm qua chỉ là một mớ hỗn độn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *