Bài tập cho người suy thận đang điều trị lọc màng bụng và chạy thận nhân tạoLọc màng bụng và tập thể dục
Bơi có thể gây nhiễm trùng quanh ống lọc màng bụng. Nếu bơi là quan trọng với bạn, hãy hỏi nhóm chăm sóc sức khỏe lọc máu của bạn về các lựa chọn của bạn.

Bạn sẽ có thể chơi các môn thể thao khác nhưng nếu dạ dày của bạn chứa đầy dịch lọc màng bụng thì điều này có thể gây khó chịu hoặc gây rò rỉ. Nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe chạy thận của bạn để xem làm thế nào bạn có thể chơi thể thao hoặc tập thể dục một cách an toàn nhất.

Lợi ích chung của tập thể dục Tập
thể dục có lợi cho nhiều cơ quan trong cơ thể, nhiều hơn bạn nghĩ. Với việc tập thể dục thường xuyên, cơ tim sẽ khỏe hơn, lượng máu được bơm ra theo mỗi nhịp tim tăng lên và mạch đập chậm lại.

Lưu lượng máu đến tim và đến các cơ bắp được tập luyện sẽ cải thiện khi hoạt động. Điều này làm cho chúng mạnh hơn và hiệu quả hơn. Lượng máu tăng lên và nhiều tế bào hồng cầu được tạo ra để mang oxy đi khắp cơ thể. Cholesterol trong máu cũng có thể cải thiện.

Hơi thở cũng được cải thiện khi tập thể dục. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ có thể thở dễ dàng hơn ở cùng mức độ gắng sức, nhờ chức năng tim và phổi hiệu quả hơn. Tập thể dục cũng cải thiện sức mạnh cơ bắp và sức bền, cho phép bạn làm nhiều hơn trong thời gian dài hơn.
Nguồn:
—————————————————————-
Xem thêm thông tin về các bệnh thận liên quan tại:

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://banglasemantics.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *