Bài cúng xe mới mua về chuẩn nhất


Dân gian vẫn xoàng khái niệm “con trâu là đầu cơ nghiệp” thì hiện tại, những loại xe cũng được xem là “cần câu cơm” hay có ý nghĩa tương tự đối với nhiều người. Dù là xe máy hay ô tô thì việc xem ngày đẹp, tuổi trẻ trung, màu xe… Hợp với phong thủy thôi là chưa đủ. Khi mới mua xe về, người ta còn nên thực hiện nghi lễ cúng xe mời nhằm đem đến may mắn, tài lộc và bình an lúc lưu thông. Vậy bí quyết cúng xe mới diễn ra như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để mang được câu trả lời nhé.

Tại sao nên cúng xe mới?
Theo khái niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn cần phải có. Lễ cúng này được trải nghiệm là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cộng gia tiên nội ngoại đã che chở, phù hộ độ trì cho gia chủ có của ăn, của để để mua được xe mới.

Sau đó, lễ cúng xe mới cũng có ý nghĩa cầu mong các bậc bề trên ban phước lành, che chở cho những người hướng dẫn dòng xe này luôn được bình an, thuận lợi lúc tham gia giao thông.

>>>Xem thêm: bài cúng ông công ông táo 2021

Ngoài ra, đối với những người xoàng xuyên cần tiêu dùng cái xe mới tậu này hay coi mẫu xe mới này là “cần câu cơm” thì việc cúng xe mới tìm còn sở hữu ý nghĩa cực kỳ đặc trưng, cụ thể là:

Việc cúng xe mới tìm sẽ giúp họ yên tâm hơn lúc di chuyển trên đường, giúp họ vững vàng tay lái, giảm thiểu được tai nạn, va chạm…
Cúng xe mới cũng giúp họ bày tỏ mong muốn được phù hộ để cho đa dạng khách hơn, thuận lợi hơn trong buôn bán dịch vụ…, giúp cho cái xe ít hỏng hóc…
Ở rộng rãi địa phương, người ta không chỉ thực hiện lễ cúng sắm xe ô tô mới mà họ còn thực hiện lễ cúng xe khách, thậm chí là cúng xe máy mới tậu.


Phương pháp cúng xe ô tô, xe máy mới tìm về

Lễ vật cúng xe mới gồm những gì?
Cũng giống như đa dạng lễ cúng khác, đồ cúng xe mới sở hữu thể được chuẩn bị khác nhau tùy vào điều khiếu nại của từng gia đình hay tùy theo phong tục của từng địa phương. Tuy nhiên, thông kém lễ vật cúng xe mới kém cỏi sẽ có các vật như sau:

1 bình hoa.
1 đĩa trái cây.
1 đĩa đồ mặn (thường là xôi kèm gà luộc, heo quay hoặc thịt heo luộc).
1 đĩa gạo và 1 đĩa muối trắng.
1 xấp tiền vàng mã.
3 hoặc 5 chén rượu trắng.
3 hoặc 5 chén trà.
1 ly nước lọc.
1 tới 3 cây nhang.
2 cây nến.

Bài cúng xe mới số 1

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật.
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu cha mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).
Con là:… Ngụ tại….

Hôm nay là ngày…

Mời chư vị rét đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, độ trì cho con là… và cái xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm cho ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

Bài cúng tìm xe mới số 2

Địa chỉ (đường… phường… quận… thành phố… Việt Nam).

Hôm nay: Ngày… tháng…năm…

Con tên là:…

Nhân dịp con tậu cái xe, biển số…, con mua đồ cúng xe để dâng lên hắn bà Tổ tiên, Thần linh, Thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa vô cùng thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự toàn bộ và hưởng lễ vật. Con cũng van nài các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, khiến ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, hầu hết việc như ý.

Bài văn cúng xe mới số 3

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát cha đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương ko Hành, Du Hành Sứ giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.


Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.


Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
Con kính lạy các chư Hương linh, vong linh, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.
Hôm nay, ngày… Tháng… Năm… Dương lịch (nhằm ngày… Tháng… Năm… Âm lịch).

Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… Và… (Nếu có).

Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và mang tài năng tậu cái xe có biển số…

Do:… Đứng tên sở hữu, với mục đích tiêu dùng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cùng cái xe sở hữu biển số… Xuất hành được bình an và khiến ăn luôn thuận lợi, hầu hết việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình an khi vận hành mẫu xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ rộng rãi đời, ko làm cho phương hại, ảnh hưởng tiêu cực tới sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn tránh nên mang phạm nên lỗi lầm gì, kính mong các bậc bề trên yêu mến tình lượng thứ.

>>> Tìm hiểu thêm: Sao hạn tuổi Dần năm 2021

Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Cúng xe mới


Những chú ý khi thực hiện lễ cúng xe

Việc lựa chọn ngày cúng xe mới là hoàn toàn cần thiết. Bởi thông kém cỏi, sau lễ cúng xe mới, người ta sẽ chạy thử mẫu xe này. Bởi vậy, chủ xe buộc phải lựa chọn ngày sang trọng, hợp với tuổi của mình để thực hiện lễ cúng cho suôn sẻ cũng như đón nhận được phổ biến tài lộc nhất.

Các giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát sẽ là khoảng thời gian sang trọng để bạn chọn cúng xe mới và cho xe lăn bánh, xuất hành. Đây là 3 giờ thấp nhất cho việc xuất hành theo bí quyết tính của nhà địa lý, phong thủy nức danh nhà Đường – Lý Thuần Phong.


Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân?

Lễ cúng xe ô tô, cúng xe máy mới sắm hay bất kể một chiếc xe nào khác thì đều được thực hiện ở ngoài sân. Ngoại trừ những trường hợp đặc trưng ko thể thay thế được thì sở hữu thể làm lễ cúng trong nhà.


Bắt buộc cho xe quay đầu ra hay vào khi thực hiện lễ cúng xe mới?
khi thực hiện lễ cúng xe mới sắm, bạn cần lưu tâm đặc biệt tới hướng đặt đầu xe, câu chuyện đó cũng sẽ ảnh hưởng tới việc bày mâm lễ vật.

Thông xoàng, gia chủ sẽ đặt 1 mâm lễ vật ở bàn thờ thần linh và gia tiên và 1 mâm ở bên ngoài gần với chiếc xe với ý nghĩa bố thí cho các vong hồn chết đường, chết chợ ko được thờ cúng.

Nếu kỹ lưỡng hơn, gia chủ sở hữu thể đọc hướng đặt đầu xe hợp với hướng phong thủy của mình nhằm đem lại may mắn và thuận lợi.

Bên cạnh những lưu tâm trên, bạn cũng cần lựa chọn địa điểm diễn ra lễ cúng xe mới sao cho sạch, giảm thiểu bụi bặm để thể hiện lòng thành kính đối với các bậc bề trên nhé.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn biết được phương pháp cúng xe mới tậu về chuẩn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem Nguồn: tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *