Ăn gì bồi bổ và tốt cho sức khỏe người già người cao tuổisuc khoe nguoi gia, cham soc nguoi gia, cham soc suc khoe nguoi gia mua dong, tam cho nguoi gia, thuoc bo cho nguoi gia, nguoi gia khoe, tap duong sinh nguoi giaĂn gì bồi bổ và tốt cho sức khỏe người già người cao tuổi Những bệnh thường hay gặp ở người già thường là các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm phổi, viêm phế quản; Các bệnh về đường tiêu hóa như: ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng, táo bón; Những bệnh liên quan đến hệ thống tuần hoàn như: bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch; Bệnh loãng xương hay bệnh cao mỡ máu… cũng là những bệnh thường thấy ở người già.

Vì thế, khi chăm sóc người già, cần xem xét chế độ dinh dưỡng phù hợp để phòng ngừa bệnh. Bệnh cao huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người già. Vì thế trong chế độ ăn của người già nên điều chỉnh lượng muối phù hợp. Chỉ nên ăn lượng muối dưới 4-5g/ngày.

Bên cạnh đó, nên giảm thức ăn có hàm lượng natri lớn như các thực phẩm đóng gói, đóng hộp. Bổ sung hàm lượng kali trong các loại thực phẩm như: chuối, khoai tây, bơ, nước ép cà chua, nước bưởi, dưa leo (chuột), nho, táo… để duy trì huyết áp ổn định.

Nguồn: https://banglasemantics.net/

Xem thêm bài viết: https://banglasemantics.net/category/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *