ÂM MƯU CỦA THƯƠNG LÁI TRUNG QUỐC MUA BỌ 3 SỌC CỰC ĐỘC GIÁ 1,5 TRIỆU ĐỒNG/ 1 KÝThời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum đổ xô đi bắt bọ 3 sọc bán cho các hàng quán. Theo ghi nhận của nhóm phóng viên, tại địa bàn huyện Đăk Hà nhiều người dân đi bắt bọ 3 sọc để đưa sang xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy bán với giá cao.

Đây là những túi bọ 3 sọc được anh A Đăk ở thôn Kon Gung, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà bắt để đưa sang bên kia lòng hồ thủy điện Plei Krông bán cho các hàng quán xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy. Người bán không biết hàng quán thu mua để làm gì nhưng vì giá thành cao nên anh A Đăk và nhiều hộ dân khác đổ xô đi bắt con vật này.
Theo 1 số thông tin trên mạng xã hội, loại bọ này có tên là sâu đậu, sâu ban miêu, có công dụng làm thuốc rộp da để gây mụn dẫn độc hoặc làm thuốc tụ bệnh. Con bọ 3 sọc có chất tự vệ, nếu người bắt bọ không may bị xịt vào người có thể gây bỏng hoặc rộp da.

Việc thu mua bọ 3 sọc hiện nay ở các hàng quán mà theo người dân cung cấp là tại xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, rất mong chính quyền địa phương làm rõ động cơ của tiểu thương vì việc này chẳng khác việc mua lá điều, sừng trâu, râu bắp đã từng xảy ra ở nhiều địa phương trước đây, gây thiệt hại về kinh tế rất lớn cho nhiều người chỉ vì hám lợi, tin vào việc mua bán 1 loài sâu rất mơ hồ #3soc #bo3soc #saubanmieu

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://banglasemantics.net/category/bat-dong-san/

One Response to “ÂM MƯU CỦA THƯƠNG LÁI TRUNG QUỐC MUA BỌ 3 SỌC CỰC ĐỘC GIÁ 1,5 TRIỆU ĐỒNG/ 1 KÝ”
  1. Minh Cao October 10, 2019

Leave a Reply