Ấn Độ và Mỹ đấu với Trung Quốc và Nga. Ai sẽ Thắng?#trithucnhanloai #sosanh
Ấn Độ và Mỹ đấu với Trung Quốc và Nga. Ai sẽ Thắng?
Hoa Kỳ và Nga, Trung Quốc và Ấn Độ, hai cuộc chiến đường dài. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Trung Quốc và Nga quyết định gác lại sự khác biệt của họ và tham gia chống lại một liên minh Mỹ-Ấn? Ai sẽ thắng, và điều đó sẽ diễn ra như thế nào? Hoa Kỳ có thể giữ chân quân đội Nga và Trung Quốc không? Hay quân đội Nga và Trung Quốc sẽ áp đảo quân đội Ấn Độ và Mỹ?

Giả sử cuộc chiến này diễn ra mà không có vũ khí hạt nhân và các bên không có đồng minh nào khác nữa.

Ai sẽ thắng, và cuộc chiến đó sẽ diễn ra như thế nào?

Khi chiến tranh bắt đầu, các lực lượng biên giới Trung Quốc và Ấn Độ đang đóng quân dọc theo chiều dài của dãy Hy Mã Lạp Sơn sẽ xảy ra xung đột đầu tiên.

Pháo binh sẽ huỷ diệt phần lớn các lực lượng nào cố gắng di chuyển qua các khoảng trống trên núi. Vì vậy cuộc chiến tại vị trí này sẽ chủ yếu dùng bộ binh hạng nhẹ được hỗ trợ bởi máy bay trực thăng.

Trung Quốc sẽ mất nhiều tuần để xây dựng các sân bay và căn cứ không quân tạm thời. Sau đó sẽ đưa phần lớn phi đội bay của họ tới cao nguyên Tây Tạng. Trong suốt thời gian này, Ấn Độ sẽ có được ưu thế trên không, mặc dù máy bay Trung Quốc tiên tiến hơn.

Nhưng ngay khi Trung Quốc đã hoàn tất việc di chuyển các bệ phóng tên lửa đạn đạo di động của mình sang các khu vực quân sự ở phía tây, Ấn Độ sẽ phải đối mặt với 1 loạt các tên lửa đạn đạo mà họ không thể làm gì để tự bảo vệ mình.

Các sân bay, các chốt chỉ huy và kiểm soát quân sự trên khắp miền Bắc và miền Đông Ấn Độ sẽ bị tàn phá. Lúc này, không quân của Ấn Độ rất khó có thể duy trì được lợi thế trên không. Và như vậy Trung Quốc sẽ tranh thủ thời gian này để xây dựng các sân bay và căn cứ không quân tạm thời nhằm chiếm lại ưu thế trên không từ Ấn Độ.

Lúc này, Trung Quốc sẽ phải đưa ra 1 lựa chọn rất khó khăn. Nếu Trung Quốc di chuyển lực lượng của mình để chống lại Ấn Độ thì Trung Quốc phải bỏ lại mặt trận Thái Bình Dương, nơi Mỹ có thể tấn công 1 cách dễ dàng. Bị mắc kẹt giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ, Trung Quốc có thể tìm đến các đồng minh như Nga để tìm giải pháp.

Nga sẽ cần phải xem xét cẩn thận về tình hình chiến sự. Vì đồng minh Trung Quốc tuyệt đối phụ thuộc vào Thái Bình Dương để buôn bán, nhập khẩu phần lớn dầu mỏ thông qua đường biển. Hơn nữa, nguồn dự trữ nội địa của Nga cũng chưa sẵn sàng hỗ trợ chiến tranh dài hạn.

Với phần lớn các hoạt động thương mại và dầu mỏ của Trung Quốc đều đi qua Ấn Độ Dương, hải quân Ấn Độ có thể dễ dàng phong tỏa các chuyến tàu mang hàng hoá của Trung Quốc.

Thêm vào đó, tại Thái Bình Dương, lực lượng hải quân Mỹ dư sức làm tê liệt nền kinh tế Trung Quốc, bằng cách phong tỏa các chuyến tàu mang hàng hóa Trung Quốc đi qua đây. Và khả năng lớn là hải quân Trung Quốc không đủ thực lực để tự mình chống lại hải quân Mỹ.

Để đảm bảo nguồn cung cấp hàng hoá và dầu mỏ của Trung Quốc không bị phong tỏa, Nga có thể sẽ cố gắng tăng cường hạm đội của mình trên Thái Bình Dương với các hạm đội từ phương Bắc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian nào trong năm, băng ở Bắc Cực có thể chưa tan chảy đủ để mở đường vận chuyển.

Mặc dù cho Nga có gồng mình để hỗ trợ Trung Quốc trên Thái Bình Dương thì cũng không đủ để cứu kinh tế Trung Quốc. Vì hải quân Ấn Độ vẫn chặn các tàu Trung Quốc ngay trên sân nhà của mình là Ấn Độ Dương.

Bị mắc kẹt giữa mối đe dọa tấn công vào bờ biển Thái Bình Dương của hải quân Hoa Kỳ, trong khi các lực lượng Ấn Độ đang đẩy qua dãy Hy Mã Lạp Sơn, Trung Quốc có thể sẽ không triển khai tên lửa đạn đạo ở phía tây, vì giá trị kinh tế ở phía tây vẫn còn thấp.

Khả năng lớn là Trung Quốc sẽ dùng tên lửa đạn đạo DF-21 của mình để phòng thủ chống lại lực lượng hải quân của Hoa Kỳ. Mặc dù vậy, cho tới nay, Trung Quốc vẫn chưa chứng minh được rằng hệ thống tên lửa của họ có đủ công nghệ để phòng thủ dưới sức tấn công của các hệ thống tên lửa hiện đại nhất thế giới của Mỹ.

Kịch bản tốt nhất là liên minh Trung – Nga có thể giữ chân và đẩy lùi Ấn Độ tại dãy Hy Mã Lạp Sơn, ngay khi Trung Quốc và Nga tạo ra đủ căn cứ không quân trên cao nguyên Tây Tạng để hỗ trợ các hoạt động tấn công.

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Giám đốc sản xuất: Tony Trần
Đạo diễn: Peter Nguyễn
Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Hoàn thiện phim và âm thanh: Nguyễn Thanh Dũng
Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

27 thoughts on “Ấn Độ và Mỹ đấu với Trung Quốc và Nga. Ai sẽ Thắng?

 1. Tôi thấy yếu tố Nga bị bỏ qua khá nhiều. Tàu Nga được trang bị năng lượng hạt nhân hoàn toàn k cần tiếp năng lượng có thể đối phó với HK ở TBD, mà tàu ngầm Nga và tuần DH Nga ntn thì cả TG đều biết.

 2. Xin lỗi các tiền bối chứ 4 nước lớn này mà đánh nhau thì cả thế giới sẽ ko yên ổn.VN lại sẽ bị xâm lược.thế chiến thứ 3 sẽ xảy ra

 3. Quan trọng là cả 4 thằng này đều có vũ khí nhân ,chúng nó mà khô máu vs nhau đem vk hạt nhân ra chơi thì trầu bò húc nhau ruỗi muỗi chết,mấy nước láng giềng như vn ko tránh khỏi chết chóc

 4. Các bố cứ đoán cua trong lỗ .Bao giờ nước nào đưa con người định cư được ngoài vũ trụ thì World war 3 chắc chắn sẽ nổ ra

 5. Ngu mà bày đặt tri thức! Ăn cơm Việt Nam mà nói chuyện thể giới. Hiện tại tên lửa phòng không S400 & S500 củs Liên Bang Nga đứng đầu thế giới về số và chất , còn số lượng vũ khí hạt nhân Nga cũng nhiều hơn mỹ, còn vũ khí siêu thanh chưa có nước nào chế tạo được ngoại trừ nga. Niếu cộng lại Mỹ & Ấn Độ chưa chắc đã bằng, chưa nói thổ nhĩ kỳ và ấn độ đang có một số hợp đồng mua vũ khí từ nga! Chưa nói hiện tại nga

 6. an vs my dau trung vs nga 1 khi trung quoc diet vong tao se tran qua no' bat coc may' em nhu : duong mich.trieu le dinh.dich le nhiet ba.tam 30 chuc em nghe si hot nhat dem ve chich toi chet ))

 7. Kể cả viễn cảnh này có thật thì trái đất về đồ đá. Các thánh ngồi đó mà nghĩ VN yên ổn làm ăn lấy lại đảo… 4 thằng này mà đánh nhau sẽ kéo theo cả thế giới đánh. Ai cũng sẽ tranh thủ lấy cái mình muốn.

 8. Tàu Khựa đánh với VN năm 79 còn chạy rẽ đất. Bọn khỉ đấy chỉ được cái đông dân thôi. Chiến tranh hiện đại nta k dùng nhiều bia di động vậy đâu.

 9. Giờ ko còn như trc như chiến tranh thế giới lần 1 chiến tranh thế giới lần 2 giờ họ có vũ khí nguyên tử tiêu giệt hàng loạt nếu độc ga và mĩ đanh nhau thui thì hậu quả cũng khôn lường họ chỉ cần khai hoả 1 /3 vũ khí hạt nhân họ có thì cả cái thế giới này tuyệt vong nói thẳng là con người gần như tuyệt trủng còn ai sống thì cũng về thời kì đồ đá họ cũng trả bh ngu đến lỗi phải khai chiến đưa nhau vào chỗ chết cả

 10. nói về sức mạnh thì ko thể bik dc vì đó là bí mật quân sự nhưng nếu đánh nhau thì mỹ ấn sẽ thua vì mỹ cách xa về địa lý và ấn độ sẽ bị đánh úp trước xong sẽ thành 2 đánh 1 ko chọt cũng què…đó là tính 4 nước đánh nhau chứ chưa tính nhiều đồng minh khác nhé

 11. Bốn nước này mà đấu với nhau, thì điều trước tiên là kết thúc loài người trên trái đất.

 12. Nếu Nga-TQ hợp tác thì chỉ có thể là một lên minh dè chừng. Có thể TQ sẽ thả gián điệp quây nội bộ Âu châu và Nga để xung độ Nga-Nato sa lầy để rảnh tay đối phó Mỹ.

  Mỹ-TQ đối đầu là chuyện không thể tránh khỏi nhưng sẽ xảy ra khéo léo, bằng chiến tranh thầm kín trên những phương diện, chiến tranh kinh tế, chiến tranh gián điệp, chạy đua vũ trang xem ai kiệt quệ trước. Các nước nhỏ sẽ có thể bị giựt dây rơi vào chiến tranh khu vực do sự tranh giành ảnh hưởng của Mỹ, Trung.

  Ấn Độ thật sự không có khả năng đối đầu TQ về lâu dài, vì TQ đã từ lâu có tính toán bằng cách thiết lập quan hệ đồng minh với Pakistan để Ấn không rảnh tay mà đối phó với TQ được. Trong khi Ấn không hề có một đồng minh nào sát sườn TQ sẳn sàng hy sinh cùng Ấn quyết tử với TQ như đông minh Pakistan của TQ. Nếu Trung-Ấn khai chiến thì chắc chắn Pakistan sẽ phải sống chết cùng TQ vì vị trí địa lý của Pakistan và mâu thuẫn nước này với Ấn Độ. Pakistan cần TQ và không thể tồn tại mà không có TQ được vì thực chất Pakistan không thể đối đầu với Ấn ngang hàng như hiện tại nếu không có TQ hỗ trợ.

 13. Giả thuyết này không thực tế lắm vì Nga với Ấn có quan hệ rất tốt, hơn nữa dựa theo yếu tố địa chính trị Nga và Ấn không có lý do để đối đầu mà Nga rất cần Ấn để kiềm chế TQ theo thế gọng kìm. Cũng như Mỹ và Ấn, Nga còn cần Ấn hơn cả Mỹ chứ đừng nói chi là hùa với TQ để đánh Ấn Độ.

  Nếu nói Mỹ-Nhật đối đầu TQ thì còn có chút khả năng nhưng cũng rất thấp vì nếu Mỹ gây hấn với TQ thì Nhật không ngu dại gì làm bia đở đạn cho Mỹ khi chiến tranh nổ ra ở châu Á. Nhật sẽ chọn thế trung lập lên tiếng ủng hộ Mỹ chứ không muốn tham chiến. Còn nếu Nhật-TQ nổ ra chiến tranh do mâu thuẫn biển đảo thì Mỹ chỉ đứng ngoài hỗ trợ cho Nhật để tư lợi chứ chưa chắc dại dột nhào vô cho mang họa, vì TQ cũng là một cường quốc hạt nhân sánh ngang Nga, Mỹ.

 14. Đánh nhau như thế mà không chơi vũ khí hạt nhân mới lạ đó. Khi đó sẽ khác xa với nội dung trong video nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *