5 bài tập hiệu quả bạn nên tập cho nhóm cơ đùi và môngĐể phát triển vùng cơ đùi và mông toàn diện, trong clip là 5 bài tập mình thấy hiệu quả nhất mà bạn nên tập.

Trong clip mình có lưu ý một số điều quan trọng khi các bạn tập các bài tập đó

Leg extension: Dùng mức tạ vừa phải để khởi động. Không đá vung chân quá, hãy gập cổ chân lại trong lúc tập.

Squat: Gồng chắc nhóm cơ bụng, thẳng lưng, tìm vị trí đặt chân phù hợp với bạn. Cố gắng tập với rep khoảng 5-10 reps để phát triển cả sức mạnh lẫn tăng cơ hypertrophy.

Sumo Deadlift: Khóa bả vai lại, gồng cơ lưng xô sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong động tác này. Dùng lực từ đùi sau và mông để phát lực, cũng giúp phát triển vùng cơ mông và đùi sau.

Stiff deadlift: Đầu gối hơi trùng nhẹ 1 chút, hãy chắc chắn rằng khi xuống, bạn giãn căng nhóm cơ đùi sau; khi lên hãy phát lức tự nhóm cơ đùi sau và dùng mông để đẩy lên phía trước như thực hiện hip hinge

Leg press: Là một bài toàn diện để phát triển vùng đùi. Nếu bạn đặt chân cao lên bàn đạp sẽ giúp tác động vào đùi sau và mông nhiều hơn. Nếu để thấp, giồn lực vào mũi chân sẽ giúp tập nhóm cơ đùi trước nhiều hơn. Lưu ý không khóa khớp gối khi thực hiện động tác.

Walking lunges: Bước sải chân dài, dữ thăng bằng khi thực hiện động tác. Khi bước, đầu gối của chân sau sát mặt đất, chân trước thì đùi và cẳng chân vuông góc với nhau

Socail media:

Background music: LiQWYD – Piña Colada (Vlog No Copyright Music)

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://banglasemantics.net/category/lam-dep/

One thought on “5 bài tập hiệu quả bạn nên tập cho nhóm cơ đùi và mông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *