Month: July 2019

Tìm việc làm tại Hà Giang và những ngành nghề “HOT” hiện nay

Tìm việc làm tại Hà Giang và những ngành nghề “HOT” hiện nay

Nắm bắt những kiến thức tổng quát sau đây để tìm việc làm tại Hà Giang phù hợp và mang lại mức thu nhập mà bạn mong muốn!

1. Tổng quan về Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc nước ta, địa hình tỉnh Hà Giang khá phức tạp với nhiều núi cao và suối cắt ngang qua đường đi, tạo thành những con đường huyền thoại, hiểm trở nhưng lại rất đẹp. Hà Giang có nhiều núi non hùng vĩ, có nhiều khu rừng nguyên sinh, nhiều gỗ quý và nhiều loại cây dược liệu quý ở vùng đất này, tạo nên thảm thực vật động vật vô cùng phong phú.

Hà Giang có diện tích 7945.80km2 và tiếp giáp với các tỉnh như Cao Bằng, Yên Bái và một số tỉnh thành khác. Là vùng  cao so với mặt nước biển là 93m2. Về dân số theo số liệu điều tra dân số năm 2018 thì toàn tỉnh có 853.000 người sinh sống với dân tộc mông chiếm số đông là 32% còn lại là các dân tộc khác.

Do địa hình núi non hùng vĩ nên du lịch Hà Giang là một trong những thế mạnh của vùng, ngoài địa hình và khí hậu du khách còn biết đến Hà Giang với những lễ hội như lễ hội mùa xuân, lễ hội mừng nhà mới hay lễ hội vỗ mông, đặc biệt du khách đến với Hà Giang vào những ngày tết sẽ thấy một Hà Giang tràn ngập sắc hoa, những loài hoa đặc trưng của vùng như hoa tam giác mạnh, hoa ban, hoa mai, hoa đào….

Hà Giang là vùng miền núi nên dân số ít, mật độ dân số còn thấp đại đa số là người dân tộc, kinh tế của vùng còn nhiều khó khăn, còn nhiều phong tục tập quán lạc hậu nền kinh tế ở những vùng sâu của vùng đặc biệt khó khăn. Đảng và nhà nước ta đã có nhiều chính sách phát triển cho vung.

Tìm việc làm tại Hà Giang và những ngành nghề “HOT” hiện nay

2. Nhu cầu tuyển dụng tại Hà Giang

Do điều kiện địa hình, giao thông đi các vùng xa trung tâm thành phố Hà Giang còn khó khăn, địa hình đồi núi hiểm trở kinh tế của vùng phần lớn còn nghèo nàn lạc hậu, nền kinh tế chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi, theo kiểu tự cung tự cấp, chính vì thế đời sống người dân còn khó khăn.

Nhưng ở những vùng gần với trung tâm thành phố thì đời sống người dân đã có phấn khá hơn do, giao thông thuận lợi, kinh tế của vùng trung tâm có phần khởi sắc, nhu cầu tuyển dụng ở những khu vực này cũng cao hơn, nhiều công việc và nhiều ngành nghề được tuyển dụng với những yêu cầu riêng của từng nghề.

Ở Hà Giang vào mùa du lịch nhiều nhà hàng khách sạn cần một lượng lớn lao động để phục vụ du khách đến thăm quan, ngoài du lịch thì các công việc như bán hàng ở các cửa hàng lưu niệm, lái xe taxi, hay những người dẫn khách du lịch cũng là những công việc mà tuyển dụng nhiều ở Hà Giang vào những mùa lễ hội.

Nhu cầu tuyển dụng tại Hà Giang

3. Những công việc hot tại Hà Giang

ở Hà Giang không có quá nhiều công ty, doanh nghiệp, cụm công nghiệp để người dân nộp hồ sơ vào nhưng đổi lại Hà Giang lại có thiên nhiên trong lành, mát lạnh quanh năm, nhiều lễ hội và nhiều khu du lịch nổi tiếng để du khách đến thăm quan. Chính vì thế Hà Giang có những công việc “HOT” hốt ra tiền các bạn cùng tham khảo nhé.

3.1. Hướng dẫn viên dẫn tour

Đây là một công việc khá phổ biến vào mùa lễ hội, khi khách du lịch chọn Hà Giang là điểm đến cho mùa xuân với những loại hoa mang đậm bản chất Hà Giang, chính vì vậy nhu cầu hướng dẫn viên dẫn tour có nhu cầu lớn, với nghề này cần có những yêu cầu cơ bản là bạn phải là người am hiểu về lịch sử, địa hình nơi bạn dẫn khách đến, có kỹ năng giao tiếp, có kỹ năng dẫn tour dẫn đoàn và đặc biệt là người dẫn đoàn phải có khả năng giao tiếp về ngoại ngữ vì có rất nhiều khác du lịch là người nước ngoài, đó là những yêu cầu cơ bản để bạn có thể làm được việc.

Với những người làm công việc này thì mức lương sau mỗi một tour là khá cao, ngoài ra còn có thêm cả tiền hoa hồng ở các nhà hàng khi bạn dẫn khách quan ăn hay tiền bo từ khách, nói chung nghề hướng dẫn viên dẫn tour tuy có vất vả nhưng bù lại bạn được giao lưu học hỏi với nhiều người, được nhận tiền lương thích đáng, nếu bạn yêu thích công việc này có thể ứng tuyển.

3.2. Làm kế toán

Công việc kế toán thì ở đâu cũng cần, dù công ty to hay nhỏ, kinh doanh hộ gia đình hay doanh nghiệp thì cũng đều cần đến kế toán, chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng kế toán ở Hà Giang cũng đang cần, với những yêu cầu không quá cao, tùy vào yêu cầu của tưng công ty mà bạn có thể ứng tuyển , nhìn chung thì bạn chỉ cần có bằng kế toán, hoặc đã làm kế toán, có thể làm thì đều có thể ứng tuyển, công việc này bạn có thể học hỏi thêm khi được nhận vào làm

Với mức lương ở vị trí kế toán thường dao động từ 5.000.000 triệu – 10.000.000 triệu/1 tháng công việc chủ yếu làm về sổ sách, nếu bạn yêu thích những con số, có tính cẩn thận thì hãy ứng tuyển vào vị trí này.

Làm kế toán

3.3. Công việc đầu bếp

Đầu bếp cũng là một công việc lướt trên trang https://vieclam24h.net.vn/ ở tỉnh Hà Giang có số lượng tuyển dụng nhiều, với công việc này không cần quá nhiều yêu cầu, với từng nhà hàng sẽ có những yêu cầu chung, nhưng nhìn chung chỉ cần bạn có sức khỏe, yêu thích công việc và là người ham học hỏi thì sẽ có cơ hội được nhận vào làm.

Mức lương cho vị trí công việc này cũng khoảng từ 5.000.000 đến 10.000.000 triệu, công việc chủ yếu là nấu ăn đứng bếp môi trường bếp tại các nhà hàng khách sạn chắc chắn sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều.

4. Tìm việc ở Hà giang ở đâu?

Bạn có thể đến trung tâm tại giới thiệu việc làm tại địa phương, ở đó sẽ có danh sách các công việc đang cần ứng tuyển hoặc bạn có thể tìm việc qua Vieclam24h.net.vn đế lựa chọn các công việc, địa chỉ làm việc bạn mong muốn, chúc các bạn may mắn.

Cẩm nang việc làm thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng

Cẩm nang việc làm thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng

Thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng là công việc như thế nào? Với thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng thì việc làm nào đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều hiện nay? Tìm việc làm thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng như thế nào để có hiệu quả cao nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải quyết những thắc mắc về vấn đề này nhé

1. Ngành thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng là như thế nào?

Ngành thẩm định - giám thẩm định - quản lý chất lượng

thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng đây là cụm từ chung chỉ những công việc,hoạt động mà trong đó có sự phối hợp giúp định hướng và kiểm soát một tổ chức, một công ty, một doanh nghiệp hay cửa hàng về chất lượng nguồn gốc hàng hóa, sản phẩm. Công việc định hướng và kiểm soát về chất lượng nội dung hàng hóa nói chung sẽ bao gồm các công việc sau: lập chính sách chất lượng hàng hóa, sản phẩm và mục tiêu chất lượng hàng hóa, sản phẩm, hoạch định chất lượng hàng hóa, sản phẩm, tiến hành kiểm soát chất lượng hàng hóa, sản phẩm, đảm bảo chất lượng hàng hóa, sản phẩm và cải tiến chất lượng hàng hóa, sản phẩm.

2. Thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng đóng vai trò như thế nào đối các hoạt động sản xuất của các công ty, doanh nghiệp

thẩm định - giám thẩm định - quản lý chất lượng

Thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm tra đánh giá trông các quy trình sản xuất, phát triển hàng hóa hay các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp và đóng vai trò trong việc thiết lập được hệ thống quản lý chất lượng thông qua các quy trình, đường lối và quá trình lập kế hoạch kiểm tra, kiểm soát chất lượng và đảm bảo chất lượng”
Hiện nay, việc quản lý chất lượng hiện đã và đang được áp dụng trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực từ công nghiệp cho đến thương mại, dịch vụ. Quản lý chất lượng được áp dụng trong sản xuất, trong mọi loại hình tổ chức, áp dụng từ quy mô lớn đến quy mô nhỏ, cho dù các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đó có tham gia vào thị trường quốc tế hay không. Quản lý chất lượng sẽ có trách nhiệm đảm bảo cho tổ chức, các công ty, doanh nghiệp, sẽ phải làm đúng theo quy định của pháp luật trong việc quản lý chất lượng

3. Một số việc làm thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng mà bạn có thể tìm kiếm hiện nay

thẩm định - giám thẩm định - quản lý chất lượng

3.1. Nhân viên thẩm định kênh vay tiền mặt qua điện thoại

Công việc chính của nhưng nhân viên này là thực hiện các việc kiểm tra lại các thông tin liên quan đến khoản vay của khách hàng xem đã xác thực chưa để cập nhập lên hệ thông của công ty, doanh nghiệp thông qua hình thức gọi điện thoại. Hiện nay, vị trí nhân viên thẩm định kênh vay tiền mặt qua điện thoại đều đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, bởi thế nếu bạn là người có khả năng giao tiếp, biết diễn đạt ý thì bạn có thể tham khảo ngay cho mình một công việc như thế này nhé

3.2. Nhân viên quản lý chất lượng sản phẩm

Hay còn được gọi tắt là QC, đây là công việc mà những người phụ trách sẽ có trách nhiệm thực hiện các công việc kiểm tra tất cả các công đoạn trong quy trình sản xuất, phát hiện ra sản phẩm lỗi kịp thời phân loại khắc phục nhằm nâng cao chất lượng cho các sản phẩm hiện tại và sản phẩm mới. Đây là công việc khá quan trọng trong dây truyền sản xuất hàng hóa của doanh nghiệp nên đối với nhân viên QC thì ngoài yêu cầu về bằng cấp chuyên môn thì họ cũng cần phải có sự tỷ mỉ cao trong công việc.

3.3. Nhân viên kiểm tra chất lượng, kế hoạch thống kê

Đây là bộ phận có vai trò trong việc quản lý, kiểm soát chất lượng và sắp xếp các sản phẩm hàng hóa của công ty, doanh nghiệp. Đối với công việc này người làm không cần phải có trình độ bằng cấp hay khinh nghiệm chuyên môn quá cao mà họ phải cần có một sức khỏe tốt và tinh thần làm việc với tính cẩn thận cao

4. Tìm việc làm thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng ở đâu

Bạn đang tìm việc làm tại Tây Ninh với nghề thẩm định nhưng chưa biết tìm tại đâu và tìm như thế nào thì hãy truy cập ngay timviec365.com để tìm ra những tin tuyển dụng mới nhất.

Đối với việc làm thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng thì hiện nay có khá nhiều cách tìm việc phố biến và được nhiều người áp dụng như: tìm kiếm thông tin trên mạng, hỏi han từ bạn bè người thân hay đăng tải nhu cầu tìm việc lên các group nhưng một trong những cách tìm việc không chỉ được nhiều người áp dụng mà còn mang lại hiệu quả tìm được việc cao là tìm việc trên các trang tìm việc làm trực tuyến, bởi nó không chỉ giúp người tìm việc có thể tìm kiếm được thông tin tuyển dụng nhanh, chính xác nhất mà còn có thể dễ dàng kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất mà không mất nhiều thời gian đi lại thông qua hình thức tạo mà nộp hồ sơ trực tuyến ngay trên các trang tìm việc này. Mách nhỏ là trên Timviec365.com không chỉ có những thông tin tuyển dụng việc làm thẩm định – giám thẩm định – quản lý chất lượng đang được cập nhập một cách nhanh, chính xác nhất thì mà các mẫu CV và đơn xin việc cũng luôn được cập nhập phù hợp với từng đối tượng tìm việc và ngành nghề mà bạn chọn.