🖍[ REVIEW TOUR ] PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN, TRUNG QUỐC🖍[ REVIEW TOUR ] PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN, TRUNG QUỐC
🏞CÓ MỘT PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN ĐẸP NHƯ MƠ. NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN 1 LẦN TRONG ĐỜI

👉🏻 Nên đi Tour hay không ??
Theo T là có, vì nếu không am hiểu về du lịch TQ. Bên TQ ko nói tiếng anh, nhất là những tỉnh vùng xa xôi thế này còn là tiếng địa phương dân tộc nữa. Vì vậy giao tiếp rất khó khăn.( Nếu b biết tiếng phổ thông thì có thể Ok phần này ). Cảm nhận của T với tour này cũng oki lắm, phòng ốc xịn xò, đồ ăn cơ bản, được tham quan nhiều nơi đến mỗi đia điểm hdv sẽ có những câu chuyện giúp mình hiểu rõ hơn về nguồn gốc những nơi đã đi qua mà khi đi 1 mình có thể sẽ b k đc biết đến, hơn nữa có thể gặp nhiều bằng hữu trong đoàn.
❗️Còn tự túc nhé: vất vả vì chặng đường dài, di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm kia khá xa có khi từ 1-3h di chuyển . Trương Gia Giới- PH Cổ Trấn lại thuộc vùng cao nguyên, bắt xe lại càng không phải chuyện dễ dàng. Đến các địa điểm tham quan vé lẻ chắc chắn cũng sẽ đắt hơn vé đoàn.

1 🔷🔹Các Thứ Cần Chuẩn Bị
📌 Visa: T đi theo tour nên chỉ cần gửi ảnh và hộ chiếu sẽ được lo hết.
📌 Ngoài các loại thuốc cá nhân…. các bạn nên chuẩn bị sẵn miếng dán giữ nhiệt vì thời tiết đa phần là lạnh.
+ Đặc biệt thời tiết luôn lạnh và khô các b ko nên quên mang theo Son Dưỡng Ẩm cho Môi nhé. Mình đi về môi vừa nẻ vừa bong da đấy
😑. Các b lưu ý để tránh bị như thế nhé.
+ Một điều khá quan trọng là b fai đảm bảo sức khoẻ đang trong tình trạng tốt, vì chủ yếu các địa điểm thăm quan khá xa nhau, một ngày di chuyển 100 cây số và đi bộ lên xuống các nẻo đường dốc là chuyện bình thường.
📌 Nên mang theo bàn chải + Stắm … vì 1 số KS sẽ ko có. Máy sấy tóc thì có.
📌 Quần Áo: Nên tìm hiểu trc khung thời tiết lúc các bạn đi mà cần cbi quần áo cho phù hợp. Mình khuyên nên mang theo đồ rét nhé.
+ Giầy dép: Nên ưu tiên những đôi giầy êm đế bằng. Mình phải thuờng xuyên đi bộ và leo những bậc thang lên xuống rất nhiều. Tránh các đôi giầy cứng như thế sẽ khiến chân b bị đau các đầu ngón chân và còn bị rộp nữa.
📌 Sạc dự phòng: vì cảnh ở đây quá đẹp nên chỉ nửa ngày là đt của b sẽ hết pin ngay.
📌Nếu muốn mua sim đáp sân bay các bạn mua luôn của HDV nhé. Đôi với mình bực bội nhất chuyến đi TQ lần này là mạng 4G😤 cực kỳ yếu và ko vào được FB. Bên TQ hạn chế chặn các trang mạng xã hội một phần đấy cũng là cách quản lý dân số.
📌 Đặc biệt nhà Vệ sinh TQ sẽ không có giấy, điểm tham quan của mình ở vùng cao nguời dân tộc lại càng k có giấy mà còn bẩn còn ngồi xổm nữa. Các bạn nên mang theo giấy sẵn trong túi nhé.

2 🔷🔹🥙🥘🍛🥬🥒 ĂN UỐNG
+Đồ ăn tương đối cay, nhạt và nhiều dầu mỡ, đối với mình thì cảm thấy ko ngon nhưng ăn đc ko đến nỗi nuốt ko trôi. Sẽ tuỳ khẩu vị mỗi người nhé.
Duy bữa sáng là không mê được thôi 🥺
– Màn thầu (bánh bao chay), cơm chiên, rau cải, nấm xào.. là món luôn thường trực mỗi sáng, nc cũng chỉ có nước lọc ấm hoặc nc sữa pha loãng. ( Khuyên các b nên trữ theo sẵn sẵn mì ly để fong các b ăn thấy k ngon thì có ngay để chữa lửa )
+Mỗi bữa cơm của nguời TQ sẽ gồm 8 món mặn + rau xào và và 1 món canh 🍲🥗🥓🥒🥦🥕🥬🥘
+ Bên này chủ yếu dùng xì dầu cùng ớt xanh,đa phần các món siêu nhạt @@. Anh HDV luôn mang sẵn theo nc mắm và ớt để phục vụ đoàn trong mỗi bữa cơm.
+ Ngoài những bữa chính theo chương trình tour thì ở Phượng Hoàng bạn có thể thử món bánh tép và các xiên que nhé
+ Đến với PHCT các b có thể thử qua món Lẩu Cá Cay nổi tiếng khu du lịch. Lẩu cá cay này sẽ ko ăn cùng mì hay bún như món lẩu mình vẫn thường ăn tại Việt Nam vì lẩu cá cay này sẽ được ăn kèm cùng với cơm trắng.

3 🔷🔹 NHIỆT ĐỘ ☃️🌤🌧☀️
Nhiệt độ trung bình: 13 độ C – 23 độ C
Đỉnh Thiên Môn Sơn: 10 độ C
Mình đi vào tháng 4-5 nhiệt độ khá mát mẻ
Theo kinh nghiệm của mình các b nên mang theo dù xếp gọn được và áo mưa mỏng để phòng khi đang đi tour thì có mưa. Nhất là lên đỉnh Thiên Môn Sơn đa phần sẽ có mưa phùn.
Thời tiết mát mẻ như SaPa, nói chung ở tỉnh Hồ Nam thời thiết lật mặt nhanh lắm. Hôm nay có thể là Mùa Hè nắng nóng ngày mai có thể chuyển thành Mùa Đông lạnh buốt. —————————————–
📌 Đây là tour để thưởng ngoạn cảnh đẹp nên đến đây các b đừng nghĩ sẽ đc đi các trung tâm shopping nhé. Vì nơi mình đến thuộc vùng núi là 1 trong những tỉnh nghèo nhất TQ.

4 🔷🔹 SẮP XẾP LỊCH TRÌNH
📌 Đây là Tour mình bay thẳng 1 chặng từ Hà Nội đến Trương Gia Giới.

🔷🔹 KẾT LẠI TỔNG CHI TIÊU
📌 Tổng chi phí cho cả chuyến đi của mình mất hết: 11.900tr ( Tiền tour ) + khoảng 2-4tr ( tiền tiêu ) tiền tiêu là k kể mua sắm nhé. Nếu các b có mua các loại đặc sản như trà đen, thuốc gia truyền dân tộc hoặc đá quý theo trương trình thì tiền tiêu là vô giá. 🙋🏼‍♀️🙋🏼‍♀️🙋🏼‍♀️

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://banglasemantics.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *