✅ Nếu càng tập thể dục càng tăng cân hoặc không giảm được lạng nào, đây chính là nguyên nhân✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 1. Bạn đang cắt giảm lượng calo thu nạp vào cơ thể chưa?

Để giảm cân, bạn cần đốt cháy nhiều hơn lượng calo thu nạp vào cơ thể. Nhưng theo huấn luận viên thể lực và chuyen gia dinh dưỡng, cô Marie Spano thì bạn cũng cần hiểu rõ việc cắt giảm calo với việc cắt giảm quá nhiều calo.
Khi bạn cắt giảm calo quá nhiều, cơ thể bạn có thể sẽ không được cung cấp đủ nhiên liệu trong quá trình tập luyện. Thêm nữa, nhiều người bắt đầu ngày mới bằng cách nhịn ăn để cắt giảm hết mức lượng calo thu nạp vào.
Nhưng như vậy chẳng khác gì ném mọi công sức theo gió vì “nếu bạn không ăn đủ thì cơ thể bạn sẽ có nhu cầu thèm đường vào cuối ngày”, chuyên gia dinh dưỡng, cô Marie Spano ở Washington DC cho biết.
Số lượng calo bạn cần tùy thuộc vào số lượng calo bạn đốt cháy ở phòng tập. Nhưng nhìn chung bạn nên kiểm soát để số calo dư (bằng số calo bạn ăn vào trừ đi số calo bạn có thể đốt cháy) không nên vượt quá 500 calo mỗi ngày.
2. Bạn có đi tập thể dục mà mang theo một ly sinh tố hay nước ép trái cây mua sẵn không?
Nếu trước khi đi tập mà bạn uống một ly sinh tố trái cây xay sẵn mua ngoài cửa hàng thì không phải là cách khôn ngoan để cung cấp nhiên liệu cho cơ bắp của bạn. Các loại sinh tố mua sẵn này thường được pha với đường & chứa nhiều calo, và nó sẽ chống lại quá trình đốt cháy calo khi bạn tập luyện.
Ngoài ra, theo một nghiên cứu năm 2015 của Tạp chí Tâm lý học Sức khỏe thì bạn không nên vừa đi vừa ăn uống mà nên ngồi xuống bàn ăn. Vì khi ngồi xuống bàn để dùng bữa thì bạn thường sẽ có cảm giác no hơn và sẽ ăn ít hơn.
3. Bạn có liên tục thèm ăn không?
Việc này chưa hẳn là điều xấu. Nếu việc tập thể dục làm bạn cảm thấy đói nhiều hơn thì có thể thực ra chưa hẳn là bạn đói thực sự mà có thể là do nhu cầu cơ thể bạn tăng lên sau quá trình tập luyện. Nhưng dù bất luận là bạn có đốt cháy 1 tấn calo trong quá trình tập luyện đi chăng nữa mà lượng calo nạp vào cơ thể cao hơn số này thì bạn vẫn cứ tăng cân.
Lời khuyên là: bạn nên xem xét kỹ xem bạn thèm ăn do bạn đói thực sự hay chỉ là do bạn cảm thấy chán, căng thẳng, mệt mỏi mà thôi? Nếu bạn thực sự đói thì cứ ăn. “Chỉ cần chọn các loại đồ ăn chứa nhiều chất xơ và protein như rau, sữa ít béo, các chất béo lành mạnh, thịt nạc”, cô Spano khuyên.
4. Bạn có đọc số calo trên màn hình đếm calo của máy tập cardio không?
Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ cho biết các máy chạy bộ hay các máy tập cardio thường báo số lượng calo không chính xác, hầu hết tăng lên so với số calo bạn tiêu thụ thực tế lên tới 30%. Do vậy, nếu bạn cứ tin vào con số này rồi ăn nhiều thì bạn vẫn tăng cân, cho dù bạn rất chăm chỉ theo dõi lượng calo trong quá trình chạy bộ.
Lời khuyên của Spano là: Đừng chú ý nhiều tới màn hình hiển thị lượng calo trên máy tập cardio hay máy chạy bộ. Chuyên gia dinh dưỡng này khuyên mọi người nếu thực sự muốn hay là quyết tâm theo dõi lượng calo đốt cháy thì nên mua vòng đeo tay hay đồng hồ theo dõi sức khỏe.
Dù chúng chưa hẳn là hoàn hảo nhưng độ chính xác cao hơn nhiều so với máy cardio. Đấy là thông
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://banglasemantics.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://banglasemantics.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *